อินสตาแกรม หมาก ปริญ สุภารัตน์

@ mark_prin

Real* For work please contact 0914624556 K'Pear : Thank you

2,221 โพสต์

4.37M ผู้ติดตาม

1K กำลังติดตาม

 • #รากนครา @actart_gen จะบ่อู้อะหยังนัก..ไปผ่อในละครเอาเน่อ!! อู้วันนี้ตึงบ่หม๊ดดดด!!

  #รากนครา @actart_gen จะบ่อู้อะหยังนัก..ไปผ่อในละครเอาเน่อ!! อู้วันนี้ตึงบ่หม๊ดดดด!!
 • ลุงขับลุง ก้อยๆไป

  ลุงขับลุง ก้อยๆไป
 • ขอบคุณเพื่อนแม่ที่โรงเรียนปางมะผ้า จ.แม่ฮ่องสอน เอากระเป๋าของผมไปแจกเด็กๆนะครับ :))

  ขอบคุณเพื่อนแม่ที่โรงเรียนปางมะผ้า จ.แม่ฮ่องสอน เอากระเป๋าของผมไปแจกเด็กๆนะครับ :))
 • บนถนนหนทางซุปเปอร์ไฮเวย์..หนุ่มพเนจร กระเป๋าเดินทาง มุ่งไปเถิดสุดขอบฟ้าลางๆ โลกไม่ร้างเพราะชีวิตเจ้ายังเดิน🎶 ภาพนี้ถ่ายได้เมื...

  บนถนนหนทางซุปเปอร์ไฮเวย์..หนุ่มพเนจร กระเป๋าเดินทาง มุ่งไปเถิดสุดขอบฟ้าลางๆ โลกไม่ร้างเพราะชีวิตเจ้ายังเดิน🎶 ภาพนี้ถ่ายได้เมื่อ3วันที่แล้ว ระหว่างเดินทางกลับจากน้ำตกวชิรธาร เป็นเวลา 18.00กว่าๆ ต้องหยุด จอดรถแล้ว แล้วบอกพ่อกับแม่ว่า ขอ2นาทีครับ พ่อบอกตามสบาย ผมคว้ากล้องแล้ววิ่งลงจากรถ เป็นแดดสุดท้ายของวัน ข้างหน้าเป็นทุ่งนา ข้างหลังเป็นภูเขา หลังไปอีกเป็นลำแสงแดด แม้จะถ่ายได้ไม่สวยเท่าตาเปล่า แต่จะขอเก็บภาพนี้ไว้บอกตัวเองว่า ผมเคยเห็นบรรยากาศแบบนี้แล้วรู้สึกดีขนาดไหน ในวันนั้น
 • Sponsored

 • #น้ำตกแม่ยะ :))

  #น้ำตกแม่ยะ :))
 • น้ำตกแม่ยะ แค่ได้เห็น ยังไม่ได้เล่นก็สุดแล้วนะ ยิ่งใหญ่ หนักแน่น แต่สงบ บริเวณนั้น มีผมคนเดียว ผมนั่งตรงโขดหิน เบื้องหน้าคือเ...

  น้ำตกแม่ยะ แค่ได้เห็น ยังไม่ได้เล่นก็สุดแล้วนะ ยิ่งใหญ่ หนักแน่น แต่สงบ บริเวณนั้น มีผมคนเดียว ผมนั่งตรงโขดหิน เบื้องหน้าคือเจ้านี่..เสียงน้ำตก อากาศเย็นชื้น ละอองน้ำลอยปะทะขนตา นานทีต้องยกมือขึนมาเช็ดออก หลับตาสงบนิ่ง แต่ต้องลืมตา กลัวน้ำป่ามา สูดกลิ่นให้เต็มปอด เก็บภาพ แล้วลาสิ่งที่ธรรมชาติสร้างขึ้นขนาดมหึมานี่ พูดในใจ บ๊ายบาย สบายใจแล้ว :)
 • ไม่น่าใส่มาเลยไง เปลี่ยนใส่ ADDA ก็สบายละไง ระหว่างทางเดินไปน้ำตกซึ่งอยู่ห่างจากที่จอดรถ 500เมตร ทางดีดีเค้าก็มีนะ แต่ไม่เดิน...

  ไม่น่าใส่มาเลยไง เปลี่ยนใส่ ADDA ก็สบายละไง ระหว่างทางเดินไปน้ำตกซึ่งอยู่ห่างจากที่จอดรถ 500เมตร ทางดีดีเค้าก็มีนะ แต่ไม่เดิน ขอลุยน้ำสักนิด ไหนๆก็มาน้ำตกแล้ว อะ จ้วงครับ ฝนจะตก!! ปล. มีคลิปเกือบหัวทิ่ม รองเท้าหรือโรลเลอร์เบลด!!! กำเมืองวันละกำ วันนี้ขอเสนอกำว่า ผะ-เลิด แปลว่า ลื่น
 • เมื่อวานวชิรธาร วันนี้หาที่ไปอีก พอดีเมื่อวาน ระหว่างทางที่จะขึ้นไปน้ำตกวชิรธาร ต้องผ่านน้ำตกแม่ยะก่อน ไอ่เราเหลือบมองไปเห็นป...

  เมื่อวานวชิรธาร วันนี้หาที่ไปอีก พอดีเมื่อวาน ระหว่างทางที่จะขึ้นไปน้ำตกวชิรธาร ต้องผ่านน้ำตกแม่ยะก่อน ไอ่เราเหลือบมองไปเห็นป้าย แต่ไม่ได้แวะเพราะเรื่องเวลา ก็เลยขับผ่านมา วันนี้เลยขอไปให้เห็นกับตาสักหน่อย ทางเรียบง่าย เปิดเพลง Jason Mraz ไปเรื่อยๆ หมดอัลบั้มพอดี จอดรถ มีชาวจีนวิ่งเข้ามาหา!! ไอ่เราก็คิดว่าจะมาขอถ่ายรูป แอบดีใจรู้จักเราด้วย เปล่า I need your help ตึงงง!! คือเค้าหลง แล้วให้โทรตามไกด์ให้หน่อย ด้วยภาษาอังกฤษมือๆปนๆไทยของผม ก็จะกดโทรศัพท์โทรหาไกด์ของเค้า เค้าก็เดินลงมาเจอพอดี อ่ะ แล้วไป แฮฟ อะ ไนซ์ เดย์ ฮะ บาย
 • เมื่อวานได้จองร้านอาหารไว้ตอน1ทุ่มที่เชียงใหม่ มีเวลาเหลือเยอะ ก็เลยถามคุณพ่อว่าไปไหนดี และได้คำตอบคือที่นี่ครับ น้ำตกวชิรธาร...

  เมื่อวานได้จองร้านอาหารไว้ตอน1ทุ่มที่เชียงใหม่ มีเวลาเหลือเยอะ ก็เลยถามคุณพ่อว่าไปไหนดี และได้คำตอบคือที่นี่ครับ น้ำตกวชิรธาร ขับรถจากลำปาง ใช้เวลาประมาน1ชั่วโมงกว่าๆ เป็นทางที่คุ้นเคยดีอยู่แล้ว น้ำตกวชิรธารอยู่ระหว่างทางที่จะขึ้นไปดอยอินทนนท์ เส้นทางไม่ลำบาก พอดี เหมาะสมแก่เวลา พอให้ได้เมื่อยก้นนิดหน่อย บิดซ้าย บิดขวา2ที ก็ถึง ก็ถือว่าเป็นน้ำตกที่สวยและสูงเลยทีเดียว ประมาน70เมตร เดินลงจากรถก็จะโดนละอองน้ำจากน้ำตก ที่ตกกระทบโดนหิน ผ่านลม แล้วลอยมาสู่หน้าข้าพเจ้าทันที สดชื่นบัดเดี๋ยวนั้น!! #น้ำตกวชิรธาร
 • เข้าไปเติมพลังแปป🌳

  เข้าไปเติมพลังแปป🌳
 • ในที่สุดก็ได้มาโดน ร้านนี้ BLACKITCH นิมมานซอย7 รูปขอไม่ลงมาก อยากให้มาลองกัน ร้านอาหารเสิร์ฟเป็นคอร์ส วันนี้โดนไป9!! อิ่มหมี...

  ในที่สุดก็ได้มาโดน ร้านนี้ BLACKITCH นิมมานซอย7 รูปขอไม่ลงมาก อยากให้มาลองกัน ร้านอาหารเสิร์ฟเป็นคอร์ส วันนี้โดนไป9!! อิ่มหมีมาก ลักษณะพิเศษของร้านนี้คือ ผลิตจากวัตถุดิบหลักจากธรรมชาติ!! ไม่ใช่ผงชูรสนะครับ ธรรมชาติของจริง ซอสและเครื่องปรุงทุกอย่าง ทำเอง ไปหามาเอง จากท้องถิ่นต่างๆที่เชฟได้ไป หรือหมักและดองเอง ไม่เหมือนใครและยากครับที่จะมีใครเหมือน ใครจะไปต้องโทรจองกันก่อนนะครับ เชฟเค้าก็จะเดินป้วนเปี้ยนอยู่ในร้านและในครัว เนื่องจาก เสิร์ฟอาหารที ต้องเข้าไปทำเองและเดินออกมาบรรยายว่า แต่ละสิ่งอย่างที่อยู่ในจานนั้น มีอะไรบ้าง มาจากไหนบ้าง อันนี้ อันนั้นเป็นยังไง เอาเป็นว่าความรู้แน่นครับ ใครชอบทานอาหารที่มีความคิดสร้างสรรค์ รสชาติไม่รุนแรงแต่กลมกล่อม ที่นี่เลยครับ เชียงใหม่ นิมมาน ซอย7 @blackitchcnx เทพเจ้าแห่งซอส😎 ปล. เสียดายคุณปรางกับคุณคิมไม่ได้มา ครั้งหน้าพี่พาทัวร์นะจ๊ะ😘 #เรื่องของกินไว้ใจผม
 • ธรรมะ สวัสดี

  ธรรมะ สวัสดี
 • อิน 😂🥊

  อิน 😂🥊
 • ❤️

  ❤️
 • : ขอบคุณบทเรียนต่างๆนาๆที่ผ่านมาให้ทดสอบ ให้ได้เรียนรู้ว่าชีวิตยังต้องเจออะไรอีกมากมาย ทั้งที่อยากเจอและไม่อยากเจอ สิ่งที่ทำใ...

  : ขอบคุณบทเรียนต่างๆนาๆที่ผ่านมาให้ทดสอบ ให้ได้เรียนรู้ว่าชีวิตยังต้องเจออะไรอีกมากมาย ทั้งที่อยากเจอและไม่อยากเจอ สิ่งที่ทำให้ผ่านทุกอย่างไปได้คือ สติ และพลังงานความคิดบวก ไม่ว่าจะเจอกับอะไรก็ตาม ขอให้มีสติ หลังจากนั้น ทำความเข้าใจกับสิ่งต่างๆว่าสิ่งที่เกิดขึ้น เกิดมาจากอะไร หากเกิดจากตัวเรา ให้มองที่ตัวเรา หากเกิดจากคนอื่น ให้มองที่คนอื่นแล้วกลับมาควบคุมความคิดตัวเราเองให้ได้ เพราะเราไม่สามารถเปลี่ยนความคิด หรือบังคับให้คนอื่นคิดเหมือนเราได้ เราไม่ใช่ แมกนีโต้ หรือ ชาลส ใน X-Men เราไม่ใช่ Super Hero ใน Marvel เราคือคนธรรมดา ที่ต้องใช้ชีวิตต่อไป ควบคุมความคิดตัวเองให้ได้ ทำความเข้าใจกับสิ่งต่างๆ มองโลกในแง่ดี ที่เหลือแล้วแต่บุญและกรรมที่สร้างมา โฟกัสในสิ่งที่ต้องทำ รักครอบครัว รักคนรอบข้าง เมตตา ให้อภัย เต็มที่กับงาน ใช้ชีวิตให้มีความสุข ใครสบายใจ..คนนั้น สบายใจ ทำไม่ง่าย..แต่ต้องทำให้ได้ ขอโทษความคิดลบ ที่ผมไม่มีเวลาให้ 👋🏻😆 อีก2คำ ปล่อย วาง 😁 ปล. ไปวิ่งต่อละ
 • If you change the way you look at things, the things you look at change.

  If you change the way you look at things, the things you look at change.
 • พี่ชยันต์!! ไม่ทะเลาะกับเปี๊ยกแล้วเนอะ😝

  พี่ชยันต์!! ไม่ทะเลาะกับเปี๊ยกแล้วเนอะ😝
 • พี่สุกี้!!! จีอยู่ไหน @djeaky

  พี่สุกี้!!! จีอยู่ไหน @djeaky
 • ไปทำงานละจ้าาา ✈️

  ไปทำงานละจ้าาา ✈️
 • Sponsored

 • คอนเสิร์ทพี่นิวจิ๋ว!!! ไปดูการใช้พลังเสียงของพี่ๆเค้านะครับ แค่ฟังตอนร้องคาราโอเกะก็เพราะผัด สลัดไก่แล้ว นี่คอนเสิร์ท ตะลึงแน...

  คอนเสิร์ทพี่นิวจิ๋ว!!! ไปดูการใช้พลังเสียงของพี่ๆเค้านะครับ แค่ฟังตอนร้องคาราโอเกะก็เพราะผัด สลัดไก่แล้ว นี่คอนเสิร์ท ตะลึงแน่ ไปดู!!! NJ's Story Concert ; The Original #ชั้นก็รักของชั้น สำหรับผู้ที่จองบัตรผ่านทาง www.gmmlive.com ช่วงวันที่ 12-30 มิถุนายนนี้ รับส่วนลด 15% ทุกที่นั่ง ร่วมซึมซับกับตัวตนที่แท้จริงของสองสาว นิวจิ๋ว ผ่านบทเพลงต่างๆของพวกเธอ ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทาง www.facebook.com/ideafactgmm #ChangMusicConnection #NJsStoryConcertTheOriginal #GMMGrammy #MusicCream #Ideafact
 • งานวันนี้ ขอบคุณเจ้าของภาพนะฮะ ✌🏻😘

  งานวันนี้ ขอบคุณเจ้าของภาพนะฮะ ✌🏻😘
 • ตอน : ตามหาดราก้อนบอลลูกที่9 😅

  ตอน : ตามหาดราก้อนบอลลูกที่9 😅
 • ขอบคุณน้องๆมูลนิธิบ้านนกขมิ้นนะครับ :)) ขอบคุณแฟนคลับที่น่ารักของผม ที่ไปช่วยกันด้วยนะครับ ขอให้ทุกๆคน มีความสุข ความเจริญ ยิ...

  ขอบคุณน้องๆมูลนิธิบ้านนกขมิ้นนะครับ :)) ขอบคุณแฟนคลับที่น่ารักของผม ที่ไปช่วยกันด้วยนะครับ ขอให้ทุกๆคน มีความสุข ความเจริญ ยิ่งๆขึ้นไปครับ :))
 • วันนี้ได้มีโอกาสกลับมาหาน้องๆที่บ้านเด็กดี จังหวัดเชียงใหม่อีกครั้ง ขอบคุณ @adda.thailand ที่นำรองเท้ามาให้น้องๆได้ใช้กันนะคร...

  วันนี้ได้มีโอกาสกลับมาหาน้องๆที่บ้านเด็กดี จังหวัดเชียงใหม่อีกครั้ง ขอบคุณ @adda.thailand ที่นำรองเท้ามาให้น้องๆได้ใช้กันนะครับ #addathailand #addfriends ขอบคุณน้องๆที่ให้การ์ดพี่ด้วยนะครับ เป็นเด็กดีทุกคน เป็นพลเมืองดีของชาติบ้านเมืองนะครับ
 • เพื่อนเดินทาง 39th Anniversary @kimmy_kimberley

  เพื่อนเดินทาง 39th Anniversary @kimmy_kimberley
 • มีคนบอกว่า สีเหลือง ทำให้เราดูดีขึ้น ก็จริงแฮะ.. ว่าไหม? ☺️#addathailand #addfriends @adda.thailand

  มีคนบอกว่า สีเหลือง ทำให้เราดูดีขึ้น ก็จริงแฮะ.. ว่าไหม? ☺️#addathailand #addfriends @adda.thailand
 • สถานที่ออกกำลังกาย แห่งใหม่ ที่ เชียงใหม่ เร็วๆนี้ครับ #สนับสนุนให้คนไทยออกกำลังกาย เพื่อสุขภาพที่ดีครับ @mmiiang ชั้น1 star ...

  สถานที่ออกกำลังกาย แห่งใหม่ ที่ เชียงใหม่ เร็วๆนี้ครับ #สนับสนุนให้คนไทยออกกำลังกาย เพื่อสุขภาพที่ดีครับ @mmiiang ชั้น1 star avenue (สาขาอาเขต) Facebook: step9workoutstudio Instagram: @step9workoutstudio
 • เมื่อวาน กินจนพุงจะแตก เอาออกซะหน่อยละกัน 💙 📷by @bow_benjawan

  เมื่อวาน กินจนพุงจะแตก เอาออกซะหน่อยละกัน 💙 📷by @bow_benjawan
 • Sponsored

 • พวกเราและเป่าเปาขอชวนทุกคนมาร่วมทำสิ่งดี ๆ ด้วยกัน เพื่อฉลองวันเกิดปีแรกของเป่าเปา บริจาคเพียง 100 บาทเพื่อช่วยเด็กด้อยโอกาส ...

  พวกเราและเป่าเปาขอชวนทุกคนมาร่วมทำสิ่งดี ๆ ด้วยกัน เพื่อฉลองวันเกิดปีแรกของเป่าเปา บริจาคเพียง 100 บาทเพื่อช่วยเด็กด้อยโอกาส ให้เติบโตได้อย่างเต็มศักยภาพ ได้ตั้งแต่วันนี้ถึง 30 มิถุนายนนี้ที่ www.unicef.or.th/supportus/th/paopao #PaoPaoforUnicef
 • ผมชอบท่องเที่ยว มีเพื่อนคู่หู สบายๆ ไปไหนไปกัน นี่ไง คู่ของผม เพื่อนของผม ADDA ADD Friends เพื่อนคู่นี้ที่ลุยไปกับผมทุกก้าว #...

  ผมชอบท่องเที่ยว มีเพื่อนคู่หู สบายๆ ไปไหนไปกัน นี่ไง คู่ของผม เพื่อนของผม ADDA ADD Friends เพื่อนคู่นี้ที่ลุยไปกับผมทุกก้าว #addathailand #addfriends @adda.thailand
 • How do you destroy a monster without becoming one? #คมแฝก

  How do you destroy a monster without becoming one? #คมแฝก
 • #คมแฝก ถ้ามึงยังเห็นมันเป็นเพื่อน มึงก็สู้มันไม่ได้หรอก @metta_and_mahaniyom

  #คมแฝก ถ้ามึงยังเห็นมันเป็นเพื่อน มึงก็สู้มันไม่ได้หรอก @metta_and_mahaniyom
 • คมแฝก @metta_and_mahaniyom กูจะบอกอะไรมึงไว้นะ วันนั้น กูไม่ได้ตั้งใจ ฆ่าพ่อมึง!!

  คมแฝก @metta_and_mahaniyom กูจะบอกอะไรมึงไว้นะ วันนั้น กูไม่ได้ตั้งใจ ฆ่าพ่อมึง!!