Instagram ดารา ข่าวบันเทิง ข่าวดารา จาก IG ดาราตัวแม่ ตัวพ่อ และดาราหน้าใหม่

@ undubzapp

3K ผู้ติดตาม

191 กำลังติดตาม

 • เลี่ยงได้เลี่ยง “5 อาหารตัวร้าย” (เชื่อว่า) ก่อให้เกิดสิว 1. ช็อกโกแลต จากการศึกษาพบว่า แม้ว่าช็อกโกแลตอาจจะไม่ได้เป็นตัวการ...

  เลี่ยงได้เลี่ยง “5 อาหารตัวร้าย” (เชื่อว่า) ก่อให้เกิดสิว 1. ช็อกโกแลต จากการศึกษาพบว่า แม้ว่าช็อกโกแลตอาจจะไม่ได้เป็นตัวการที่ทำให้เกิดสิวได้โดยตรง หากแต่ว่ามันกลับเป็นสิ่งที่ทำให้สิวที่มีอยู่ เกิดการกระตุ้นและมีอาการที่แย่ลง แต่หากอยากรับประทานจริงๆ ก็ควรเลี่ยงช็อกโกแลตที่มีความเข้มข้นของน้ำตาลมากๆ ควรเลือกเป็นดาร์กช็อกโกแลตจะดีกว่า แต่ถ้าเลี่ยงได้ ห้ามใจตัวเองได้ ก็จะดีมากกว่านะ 2. นมวัว ในนมวัวนั้น มีฮอร์โมนที่จะไปกระตุ้นให้เกิดสิว ซึ่งอาจจะเป็นฮอร์โมนที่วัวได้รับจากการเพาะเลี้ยงในปัจจุบัน มากไปกว่านั้น ในนมวัวยังมีส่วนประกอบของโปรตีนที่ย่อยยาก ทำให้เกิดไปสะสมในกระเพาะอาหาร จนทำให้ยีสต์มีการเจริญเติบโตได้ดีขึ้น ซึ่งสิ่งเหล่านั้นเอง ที่เป็นต้นเหตุก่อให้เกิดสิวอุดตัน 3. เครื่องดื่มคาเฟอีน รู้ไหมว่าเครื่องดื่มที่มีส่วนผสมของคาเฟอีน เป็นตัวกระตุ้นสำคัญอันที่ก่อให้เกิดสิวได้เป็นอย่างดี ในเมื่อรู้อย่างนี้แล้ว ก็ควรที่จะลดปริมาณการบริโภคสิ่งเหล่านี้ให้น้อยลงได้แล้ว เพื่อสุขภาพของตัวคุณเอง และสิวจะได้ไม่มีการเกิดขึ้นมาให้กวนใจอีกด้วย 4. ของทอด การรับประทานอาหารที่มีไขมันสูง เป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้เกิดปัญหาสิว อันเนื่องมาจาก กรดไขมันในน้ำมันหรือเนยเทียม จะเป็นตัวนำพา และผลิตสารที่เป็นตัวการที่ก่อให้เกิดการอักเสบของสิวเพิ่มมากขึ้นอีกหลายเท่าตัว สำหรับผู้ที่เป็นสิวอยู่แล้ว ก็ควรเลี่ยง ไม่อย่างนั้นปัญหาสิวที่เป็นอยู่ก็อาจจะลุกลามเพิ่มมากขึ้น 5. เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ขาดื่ม ขาแดนช์ หากเป็นสิวก็ควรที่จะพักก่อนนะ ไว้หายแล้วค่อยไปกันใหม่ หรือว่า อาจจะไปแต่พยายามเลี่ยงเครื่องดื่มเหล่านี้ไปก่อนสักช่วงหนึ่ง เพราะเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์เป็นตัวการหลักที่ทำให้เกิดสิวเม็ดเป้งๆ ที่พอกออกมาบนในหน้าของคุณ จะทำให้คุณยิ้มกันไม่ออกเลยทีเดียว เชื่อไหมว่า ในหลายๆ ข้อที่ผ่านมา เครื่องดื่มแอลกอฮอล์เป็นปัญหาสำคัญที่สุดที่ทำให้เกิดสิว นั่นก็เพราะว่า เมื่อร่างกายได้รับสารพิษอันเนื่องมาจากเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ เมื่อมีแอลกอฮอล์เข้ามาในร่างกาย กลไกในร่างกายของเราจำเป็นที่จะกำจัดออกไปในทันที แม้ว่ามันจะออกมาในรูปแบบของปัสสาวะแล้ว แต่ก็ยังคงมีเหลือตกค้างอยู่ในร่างกายอยู่ดี และสิ่งตกค้างเหล่านี้นี่เอง ที่ทำให้เกิดสิว #สิว #ผิวหน้า #สุขภาพ #อันดับแซ่บ #undubzapp
 • รักแท้คนบันเทิง! 4 ดาราคบแฟนคนเดียว รักยาวนานถึงขั้นแต่งงาน 1. #กบสุวนันท์ เปิดรายชื่อแรกของประเด็นนี้ที่นางเอกสาวมากความสาม...

  รักแท้คนบันเทิง! 4 ดาราคบแฟนคนเดียว รักยาวนานถึงขั้นแต่งงาน 1. #กบสุวนันท์ เปิดรายชื่อแรกของประเด็นนี้ที่นางเอกสาวมากความสามารถ และวางตัวดีมาโดยตลอด อย่างกบ สุวนันท์ ที่คบหาดูใจคนรักกับพระเอกหนุ่มอย่าง บรู๊ค ดนุพร มาโดยตลอด กว่า 10 ปี ตั้งแต่เล่นละครคู่กันเรื่อง ลูกตาลลอยแก้ว จนเกิดสปาร์ครักกลางกอง และจวบจนทุกวันนี้ แต่งงานใช้ชีวิตคู่ กันราวๆ 8 ปี ทั้งยังมีแก้วตาดวงใจไปแล้วสองคนนั่นเอง 2. #ฮารุ สุประกอบ อีกหนึ่งสาวไซซ์มินิ ฮารุ สุประกอบ ที่ก่อนจะเข้าสู่ประตูวิวาห์ ก็มีแฟนเป็นหนุ่มคนนี้คนเดียวคือ กาย รัชชานนท์ มาโดยตลอด และไม่เคยมีข่าวกับหนุ่มคนไหน โดยสาว ฮารุ คบหากับ หนุ่ม กาย ตั้งแต่เล่นภาพยนตร์ เการักที่เกาหลี ซึ่ง ฮารุ เปิดใจว่าตอนแรกออกจะเชิดใส่หนุ่ม กาย ด้วยซ้ำ เพราะเห็นว่าก่อนที่จีบเจ้าตัว หนุ่ม กาย เคยเปลี่ยนแฟนมาหลายคน จึงไม่มั่นใจในฝ่ายชายแต่ท้ายสุดก็ตกลงคบหาดูใจกันจนถึงขั้นแต่งงาน หนำซ้ำตอนนี้มีลูกๆ น่ารักถึง 3 คนอีกด้วย 3. #ป๋อ ณัฐวุฒิ พูดถึงผู้ชายอบอุ่น ป๋อ ณัฐวุฒิ ที่มีแฟนสาวคนเดียวมาตลอด จนถึงขั้นยกขันหมากไปสู่ขอ นางร้ายสาวสวย เอ๋ พรทิพย์ ที่ตอนนี้กลายมาเป็นคู่ชีวิตของ พระเอกป๋อ ไปเมื่อหลายปีที่ผ่านมาเป็นที่เรียบร้อยแล้วละค่า สมัยตอนคบหาดูใจกันฉันแฟน ป๋อ ก็รักเดียวใจเดียว ไม่นิยมเปลี่ยนแฟนบ่อยหนำซ้ำยังมีคนเดียวมาถึงปัจจุบัน ซึ่งทั้งคู่นั้นเกิดรักกลางกองถ่ายซะด้วย และด้วยความมั่นคงของหนุ่มป๋อ ก็เป็นอีกหนึ่งเหตุผล ที่ทำให้คบหากันได้ยาวนาน ถึงขั้นแต่งงานเป็นครอบครัวเดียวกันนั่นแหละค่า 4. #ลิเดีย ศรัณย์รัชต์ หากพูดกันถึงดาราที่มีหวานใจคนเดียว จนถึงขั้นแต่งงาน หลายๆ คนต้องนึกถึง นักร้องอาร์แอนด์บี ลิเดีย ศรัณย์รัชต์ ที่คบกับหนุ่ม แมทธิวมากกว่า 10 ปี จนปัจจุบัน เข้าสู่ประตูวิวาห์ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วค่าา เห็นได้ว่าที่ผ่านมา ทั้งคู่ผ่านทั้งเรื่องราวดีๆ และอุปสรรคทั้งคำครหามาก็มาก แต่ก็สู้มาด้วยกันจวบจนมีวันนี้ หวานน้ำตาลหกเลยทีเดียวนะคู่นี้ สาวลิเดีย ก็ถือเป็นอีกหนึ่งคนในวงการที่วางตัวดีมาตลอดอีกด้วยนะคะ #ดารา #ความรัก #แต่งงาน #อันดับแซ่บ #undubzapp
 • เด็ดจนต้องกด Pause! 4 พระเอกเล่นฉากอีโรติก วาบหวิวในจอภาพยนตร์ 1. #ชาคริต แย้มนาม พระเอกหล่อไม้เลื้อยอย่างหนุ่ม ชาคริต แย้ม...

  เด็ดจนต้องกด Pause! 4 พระเอกเล่นฉากอีโรติก วาบหวิวในจอภาพยนตร์ 1. #ชาคริต แย้มนาม พระเอกหล่อไม้เลื้อยอย่างหนุ่ม ชาคริต แย้มนาม ก็เคยสวมบท ชนะชล ในภาพยนตร์ไทยระดับอินเตอร์อย่าง แม่เบี้ย 2015 มาแล้ว แถมได้รับเสียงฮือฮาถึงความทุ่มทุนแบบสุดตัวมาแล้วด้วย ดูเหมือนหนุ่ม ชาคริต จะไม่ค่อยได้รับบทแนบเนื้อแบบนี้มากมายนัก แต่ก็วาดลวดลายฝีมือได้สยิวไม่น้อยเมื่อต้องเข้าฉากเลิฟซีนเนื้อแนบเนื้อกับนางเอกในเรื่องอย่าง อ้อม กานพิศชา 2. #เวียร์ ศุกลวัฒน์ ต่อด้วยความวาบหวิวของพระเอกหุ่นแซ่บอย่าง เวียร์ ศุกลวัฒน์ ที่ทำเอาแฟนคลับฮือฮาไม่น้อย กับฉากอิโรติกในภาพยนต์ เรื่อง มะลิกา บทบาทของชายรักชาย โดยหนุ่ม เวียร์ ประกบคู่กับหนุ่ม โอ อนุชิต เป็นครั้งแรกที่คอหนังได้เห็นเจ้าตัวในแบบอิโรติก ซึ่งเรื่องนี้ได้รับทั้งเสียงตอบรับทั้งบวกและลบ แต่ฝีมือของพระเอก เวียร์ ไม่ได้ทำให้แฟนคลับหนังไทยผิดหวังแม้แต่น้อย ตรงกันข้ามเพราะสาวไทยอยากเห็นเจ้าตัวในแบบแซ่บๆ มานานแล้วละค่าา 3. #มาริโอ้ เมาเร่อ คงจำกันได้ดีสำหรับบทบาทของ จัน ในภาพยนตร์ดังอย่าง เรื่อง จันดารา บทนี้เคยได้รับการถ่ายทอดฝีมือโดยหนุ่มน้อยนักแสดงกลิ้งไว้ก่อนพ่อสอนไว้มาแล้ว เมื่อถึงคราวหนุ่มหน้าใส มาริโอ้ เมาเร่อ ก็วาดลวดลายไว้ไม่แพ้ใคร ทำเอาคนดูอยากตีตั๋วดูรอบสองกันไปเลย เพราะบทอีโรติกแบบนี้ใช่ว่าหนุ่ม มาริโอ้ จะรับเล่นง่ายๆ นะคะ 4. #อนันดา เอเวอริ่งแฮม ปิดท้ายที่หนุ่มหล่อนัยน์ตาชวนฝันอย่าง อนันดา เอเวอริ่งแฮม บทสยิว 18+ ที่หนุ่มคนนี้เล่นไว้ก็จะมี อาทิ ภาพยนตร์ ชั่วฟ้าดินสลาย สวมบทเป็น ส่างหม่อง อนันดา ถือเป็นพระเอกหนังที่เล่นบทอิโรติกแนบเนื้อได้ดีจนผู้กำกับมักจะยื่นบทแบบนี้ให้อยู่บ่อยๆ แต่ก็ไม่รู้เหมือนกันนะจ๊ะว่า 4 ลิสต์รายชื่อที่เราพูดถึงนี้ คนดูจะอินจัดกับหนุ่มคนไหนเรื่องไหนมากที่สุด #ดารา #อีโรติก #นักแสดง #อันดับแซ่บ #undubzapp
 • เด็กมันน่าเต๊าะ! 4 ละครสุดแซ่บ บทนางเอกแก่กว่าพระเอก 1. ละคร มาดามดัน ประเดิมกันที่ละคร มาดามดัน กันก่อนเลยดีกว่า ที่ได้ นาง...

  เด็กมันน่าเต๊าะ! 4 ละครสุดแซ่บ บทนางเอกแก่กว่าพระเอก 1. ละคร มาดามดัน ประเดิมกันที่ละคร มาดามดัน กันก่อนเลยดีกว่า ที่ได้ นางเอกมากฝีมืออย่าง พลอย เฌอมาลย์ มาปะทะคารมพระเอกหนุ่มรุ่นน้อง มาริโอ้ เมาเร่อ ขอบอกว่าละครแนวคอเมดี้เรื่องนี้ ต้องถูกใจเหล่าแฟนคลับอย่างแน่นอน มาดามพุชชี่เจ๊ดันอันดับต้นๆ และ เนกซ์ เด็กปั้นที่หล่อราวกับเจ้าชายกรีก สุดท้าย มาดามพุชชี่ ก็ต้องเจอศึกหนักเผลอใจไปรัก เด็กในสังกัดของตัวเอง อีกทั้งปัญหาใหญ่สำหรับ มาดามพุชชี่ ก็คืออายุที่ต่างวัย แม้จะเป็นไปไม่ได้ แต่แล้วพระเอกอย่าง มาริโอ้ ก็พิชิตหัวใจ พลอย เฌอมาลย์ ได้สำเร็จค่า 2. ละคร ปลาหลงฟ้า มาที่ละครคอมเมดี้ เรื่อง ปลาหลงฟ้า ทางช่อง 7 สี เมื่อปี 2558 ที่ได้ เชียร์ ทิฆัมพร มาปราบพระเอกหนุ่มมาดกวนจอมเจ้าชู้ในเรื่อง อย่าง นิว วงศกร เรียกว่าในเรื่องนี้แม้นางเอกจะอายุมากกว่าพระเอกก็ตาม แต่ท้ายสุดก็ไม่ได้เป็นอุปสรรคขัดขวางทางรักแม้แต่น้อย ก็แหม… สาวรุ่นพี่ร่างถึก อย่าง มัศยา (เชียร์) ที่ใช้ไม้เด็ดกำราบหนุ่มไม่เอาไหนอย่าง น่านฟ้า (นิว) ไว้ได้อยู่หมัดนะคะ 3. ละคร Lovey Dovey แผนร้ายนายเจ้าเล่ห์ โอ้วว้าว รักต่างวัยของ ดาวเหนือ และ กุ๊กไก่ สถาปนิกหนุ่มมาดเท่ ตามจีบ หญิงสาวนักสังคมสุดมั่น ดูๆ แล้วก็เหมาะสมกันดี หากพูดถึงอายุที่ห่างกันในเรื่องหลายปีมากๆ เรื่องราววุ่นๆ สุดสนุก ซึ่งรับบทโดย มาร์ช จุฑาวุฒิ และ น้ำชา ชีรณัฐ นั่นเอง หากใครเคยดูแล้วก็คงจำความฟินนั้นกันได้ หากยังไม่เคยดูก็ไม่ควรพลาด ชมย้อนหลังเช่นกันค่า 4. ละคร รักสุดฤทธิ์ เมื่อแบดบอยจอมเกเร อย่าง อิทธิฤทธิ์ (เจมส์ จิรายุ) ต้องเจอติวเตอร์รุ่นพี่ในลุคสาวแว่นหนาเตอะสุดเนิร์ด มาคอยติวข้อสอบให้ สาวรุ่นพี่ ชนมน (พั้น วรกาญจน์) ที่ได้รับคำสั่งว่าจ้างจากพ่อของ ฝ่ายชาย ให้กำราบหนุ่มเอาแต่ใจไม่รู้จักโตอย่างเขาให้สอบผ่าน การแผลงฤทธิ์ใส่สาวรุ่นพี่หวังจะให้ยอมถอดใจพ่ายแพ้กลับไปเป็นอันล้มเหลว! เมื่อแบดบอยไม่รู้จักโตเจอรุ่นสาวรุ่นพี่สุดเนี๊ยบ กำราบซะจนอยู่หมัด ท้ายสุดความรักเกิดขึ้นได้เสมออยู่ที่คนจะมอง ไม่ใช่เพียงวัยที่ต่าง #ดารา #ละคร #กินเด็ก #อันดับแซ่บ #undubzapp
 • Sponsored

 • ย้อนดูงานละคร มาสเตอร์พีช “โป๊ป ธนวรรธน์” พระเอกสายนิ่งมึนอึน 1. สามีตีตรา เรื่อง “สามีตีตรา” ในบท คุณพิศุทธิ์ ชายหนุ่มที่รั...

  ย้อนดูงานละคร มาสเตอร์พีช “โป๊ป ธนวรรธน์” พระเอกสายนิ่งมึนอึน 1. สามีตีตรา เรื่อง “สามีตีตรา” ในบท คุณพิศุทธิ์ ชายหนุ่มที่รักผู้หญิงคนหนึ่งอย่างสุดหัวใจ ถึงแม้ว่าจะต้องต่อสู้กับปัญหารอบด้าน เรื่องนี้เรียกเสียงกรี๊ดเบาๆ จากสาวๆ ได้ท่วมท้น เพราะหนุ่มโป๊ปเล่นเป็นสุภาพบุรุษที่ชอบทำหน้านิ่งๆ สุขุมๆ ได้อบอุ่นเหลือเกินค่ะ แต่อีกกระแสก็บอกว่าโป๊ปช่างไม่รู้เรื่องอะไรเสียเลยว่ามีผู้หญิงอีกคนคิดจะจ้องทำลายครอบครัวตัวเอง แต่ไม่ว่ากระแสจะเป็นอย่างไร ก็ทำให้ชื่อของโป๊ปติดลมบนไปแล้วสำหรับผลงานเรื่องนี้ค่ะ 2. เลือดรักทระนง ละครพีเรียดเรื่อง “เลือดรักทระนง” ในบท ราม ราชภักดี ลูกชายคนเดียวของคหบดีม่าย ที่ต้องเจอกับเมียใหม่ที่ร้ายกาจของพ่อ พร้อมกับลูกติดของเมียใหม่อีก 2 คน เนื้อเรื่องเข้มข้นแซ่บถึงใจ ในเรื่องนี้หนุ่มโป๊ปต้องเป็นคนเก็บกด อารมณ์ร้าย เป็นคนเอาแต่ใจ ทำนิสัยก้าวร้าวเพื่อปกปิดความโดดเดี่ยวในใจ ปากร้าย พูดไม่ตรงกับใจ แบบนี้เข้าทางของหนุ่มโป๊ปเลย เพราะเสน่ห์ของหนุ่มโป๊ะอยู่ที่ความมึนๆ อึนๆ แล้วทำหน้านิ่งๆ แบบนี้แหละค่ะ 3. สะใภ้จ้าว ละครพีเรียดเรื่อง “สะใภ้จ้าว” ที่มาพร้อมกับประโยคคลาสสิค “ฉันไม่ได้อยากแต่งงานกับพี่เธอเลย ….ฉันไม่อยากได้คุณมาเป็นพี่เขยฉันเหมือนกัน” เรื่องนี้โป๊ปมาในบท คุณชายรอง ที่มาดเนี้ยบ พูดน้อยสุขุม แต่พออยู่กับคุณชายเล็ก ที่รับบทโดย อาเล็ก ก็มีมุมน่ารัก ทะเล้น เล่นเข้าขากันได้ดีทีเดียวค่ะ เรื่องนี้มีทั้งพระเอกพระรอง นางเอกนางรอง น่าเวียนหัวเนื้อหาชวนติดตาม ใครไม่ได้ดูเรื่องนี้ถือว่าพลาดมากๆ ค่ะ 4. สุภาพบุรุษจุฑาเทพ ตอน คุณชายปวรรุจ ละครพีเรียดเรื่อง “สุภาพบุรุษจุฑาเทพ ตอน คุณชายปวรรุจ” ในบท คุณชายปวรรุจ ผู้อบอุ่นและแอบน่าสงสาร เพราะในถึงแม้ว่าจะเป็นถึงหม่อมราชวงศ์แต่ไม่เป็นที่ยอมรับมากเท่าที่ควรเพราะมีแม่เป็นคนรับใช้ แต่กลับได้ใจนางเอกที่เป็นถึงหม่อมเจ้าได้ เรื่องนี้หนุ่มโป๊ปเล่นได้อบอุ่น หน้ามึน กระชากใจสาวๆ อีกแล้วค่ะ ยิ่งได้ประกบคู่กับสาวมิว หม่อมเจ้าหญิงที่กุมหัวใจคุณชายปวรรุจได้อย่างน่ารัก ไม่แปลกใจเลยที่เรตติ้งเรื่องนี้สูงมากๆ ค่ะ 5. พ่อยุ่งลุงไม่ว่าง เรื่อง “พ่อยุ่งลุงไม่ว่าง” ในบท ลุงเต็ง ที่ต้องมารับภาระเลี้ยงดูหลานชายตัวน้อยที่เกิดจากน้องชายของเขาเอง จึงต้องจ้าง “ชิดดาว” มาช่วยดูแล “กาโม่” บทบาทของลุงเต็ง เข้าทางหนุ่มโป๊ปที่สุดแล้ว เรื่องนี้กลับมาเจอกับสาวมิวอีกครั้ง หลังจากเรื่อง คุณชายปวรรุจ ซึ่งทั้งคู่เล่นเข้าขากันได้สนุกสนานและกุ๊กกิ๊กที่สุดค่ะ #ดารา #ละคร #โป๊ปธนวรรธน์ #บุพเพสันนิวาส #อันดับแซ่บ #undubzapp
 • สถานะหัวใจไฟเขียว! 5 ดาราชายโสด รอผู้สาวที่ใช่ขโมยหัวใจ 1. #โป๊ปธนวรรธน์ วรรธนะภูติ “คุณพี่หมื่น” แห่ง “บุพเพสันนิวาส” ที่กำ...

  สถานะหัวใจไฟเขียว! 5 ดาราชายโสด รอผู้สาวที่ใช่ขโมยหัวใจ 1. #โป๊ปธนวรรธน์ วรรธนะภูติ “คุณพี่หมื่น” แห่ง “บุพเพสันนิวาส” ที่กำลังออนแอร์ที่ช่อง 3 และกำลังโด่งดังถึงขีดสุดค่ะ เรื่องความรักสำหรับหนุ่มโป๊ปเป็นความลับเพราะไม่เคยมีสาวคนไหนที่หนุ่มโป๊ปยอมรับว่าเป็นแฟนเลยสักคน แต่เจ้าตัวก็เคยออกมาเปิดใจให้สัมภาษณ์ถึงเรื่องหัวใจว่า กำลังคุยกับสาวนอกวงการ ถ้าคิดถึงก็มีไลน์หากันบ้าง แต่ยังไม่ถึงขั้นเรียกแฟน แบบนี้ทางเราพอจะมีสิทธิ์ไหมนะโป๊ป! 2. #ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์ หนุ่มซันนี่เคยมีข่าวกับดาราสาวรุ่นพี่คนหนึ่ง ตอนนั้นมีภาพคู่หลุดออกมาแต่ทั้งคู่ให้สัมภาษณ์ว่าความสัมพันธ์เป็นเพียงแค่พี่น้อง ท่ามกลางกระแสพ่อไม่ปลื้มของฝ่ายสาว จากนั้นไม่นานฝ่ายสาวก็ประกาศแต่งงานกับไฮโซหล่อเพื่อนในกลุ่ม ซึ่งนั่นเป็นข่าวเดียวที่ซันนี่มีข่าวกับผู้หญิงค่ะ อย่างไรเสียยังไม่ต้องรีบมีก็ได้นะคะหนุ่มซันนี่ 3. #เกรทวรินทร ปัญหกาญจน์ พระเอกมาดเข้ม เกรท วรินทร ปัญหกาญจน์ 1 ในดาราขายดีของวิกน้อยสี ที่ตั้งแต่เข้าวงการมาก็มีข่าวกับดาราสาวหลายคน แต่หนุ่มเกรทก็เบรกทุกกระแสด้วยคำว่า “ไม่มีอะไรในกอไผ่” ท่ามกลางความโล่งใจและแสนจะยินดีของเหล่าแฟนคลับค่ะ หนุ่มเกรทอาจมีกระแสกุ๊กกิ๊กออกมาบ้าง พอให้พี่ๆ นักข่าวมีอะไรเล่น แต่ไม่ยอมเปิดเผยเสียทีว่าสาวคนไหนนะที่กุมหัวใจของหนุ่มเกรทไว้อย่างเงียบเชียบค่ะ เพราะเราไม่เชื่อเด็ดขาดว่าหนุ่มเกรทจะไม่มีแฟน!! 4. #เจมส์จิรายุ ตั้งศรีสุข สุดหล่อโอปป้า เจมส์ จิรายุ ตั้งศรีสุข ดาราหนุ่มเบอร์ต้นๆ ของช่อง 3 เจ้าพ่อพรีเซนเตอร์สินค้ามากมายคนนี้ ก็เป็นอีก 1 คนที่ไม่มีแฟน มีแต่คู่จิ้น “สาวเบลลล่า” ที่มาจากการเล่นละครคู่กัน แต่สาวเบลก็ดับฝันไปเสียแล้วเพราะได้ประกาศคบหาดูใจกับหนุ่มเวียร์ พระเอกคนละช่อง ทิ้งให้หนุ่มเจมส์ไม่มีทั้งแฟนตัวจริงและคู่จิ้นอีกต่อไป ทางเราต้องบอกว่ายินดีสุดๆ ที่หนุ่มเจมส์ยังไม่ทำร้ายจิตใจพวกเราด้วยการประกาศมีแฟนกับเขาค่ะ 5. #เก้าจิรายุ ละอองมณี นักแสดงหนุ่มหล่อที่เราคุ้นหน้าคุ้นตากันมาตั้งแต่เด็ก เพิ่งประกาศเลิกกับแฟนสาวไปและยังยืนยันว่าไม่มีรีเทิร์นและยังไม่มีสาวคนใดมาดามใจ นับเป็นเรื่องน่ายินดีสำหรับชาวเราเหล่าแฟนคลับมากๆ ค่ะ หนุ่มเก้าเข้าวงการมาตั้งแต่เด็ก ทางเราก็เอ็นดูเหมือนลูกหลาน ใจจริงก็ไม่ได้ให้ใจร้อนรีบมีแฟนนัก อยากจะให้เอาจริงเรื่องการทำงานเสียก่อน อายุยังน้อยยังไม่ต้องรีบร้อนก็ได้นะหนุ่มเก้า #ดารา #โสด #ความรัก #บุพเพสันนิวาส #อันดับแซ่บ #undubzapp
 • ดวงโกอินเตอร์แรง! 4 ซุปตาร์สาวไทย เฉิดฉายแฟชั่นวีค อิน นิวยอร์ก 1.#ญาญ่า อุรัสยา เธอเคยไปสัมผัสกับ New York Fashion Week และ...

  ดวงโกอินเตอร์แรง! 4 ซุปตาร์สาวไทย เฉิดฉายแฟชั่นวีค อิน นิวยอร์ก 1.#ญาญ่า อุรัสยา เธอเคยไปสัมผัสกับ New York Fashion Week และได้รับเกียรติได้ได้นั่ง Front Row ชมแฟชั่นโชว์แบรนด์ COACH อีกด้วย และยังเคยไปเดินแบบในงานแฟชั่นโชว์ BIFW2017 รัศมีความโดดเด่นของสาวญาญ่าไม่ธรรมดาต้องขอแสดงความยินดีกับสาวญาญ่าด้วยนะคะ 2.#ใหม่ดาวิกา สาวใหม่เคยไปเป็นพรีเซ็นเตอร์ของไอศกรีม Magnum ที่เมืองคานส์ ร่วมงาน Global Event มาแล้ว นอกจากนั้นเธอยังได้มีโอกาสไปร่วมงานแฟชั่นโชว์แบรนด์ดังอย่าง Dior ที่อังกฤษมาแล้วด้วย เพราะความสวยคมเข้มผสมผสานความเป็นไทยกับเชื้อฝรั่งของสาวใหม่คงไปถูกอกถูกใจใครเข้า ทำให้สาวใหม่ได้ไปรับเชิญไปชมแฟชั่นโชว์ในงาน New York Fashion Week 2018 มาแล้วค่ะ 3. #ปูไปรยา เริ่มที่งานประกาศรางวัลระดับโลกอย่าง Golden Globe Awards 2017 ครั้งที่ 74 ที่ผ่านมา สาวปูกระจายความสวยได้อย่างเต็มภาคภูมิ และยังไปสร้างชื่อเสียงโดยได้รับโอกาสเดินแบบบนรันเวย์แบรนด์ดังอย่าง Dolce & Gabbana Fall 2017-18 และต่อด้วย Milan Fashion Week 2017 อีกด้วย ร่วมทั้งมีโอกาสได้ร่วมชมแฟชั่นโชว์สุดชิค Coach Spring 2018 ที่ New York Fashion Week ซึ่งงานนี้บอกเลยว่าสาวปูเป็นที่กล่าวขวัญถึงรูปร่างและหน้าตาที่ดูเป็นสาวไทยแต่ทันสมัยสไตล์ฝรั่งค่ะ 4. #น้ำตาลชลิตา สาวน้ำตาลได้รับคัดเลือกจากแบรนด์สุดหรู “Diane Von Furstenberg ให้ใส่ชุดของคอลเล็กชั่นสปริง Runway Look 2018 ซึ่งตอนนั้นยังไม่ได้วางขายแต่อย่างใด แต่ทางแบรนด์ไว้ใจสาวน้ำตาลให้ใส่เพื่อเฉิดฉายใน New York Fashion Week 2018 ไกลถึงนิวยอร์กเลย น่าภูมิใจแทนสาวน้ำตาลด้วยค่ะ #ดารา #นางแบบ #แฟชั่นวีค #อันดับแซ่บ #undubzapp
 • ส้มหล่นจ้า! 4 ดารารับหน้าที่แสดงแทน ตัวจริงที่ถอนตัวไป 1. #พรีมรณิดา ขึ้นแท่นฉายานางเอกส้มหล่นมานานพอควร และปัจจุบันได้รับฉา...

  ส้มหล่นจ้า! 4 ดารารับหน้าที่แสดงแทน ตัวจริงที่ถอนตัวไป 1. #พรีมรณิดา ขึ้นแท่นฉายานางเอกส้มหล่นมานานพอควร และปัจจุบันได้รับฉายาใหม่คือ นางเอกรับเหมา สำหรับนางเอกสาว พรีม รณิดา นั่นเอง ที่มักถูกทาบทามให้เสียบแทนนางเอกคนอื่นอยู่หลายต่อหลายครั้ง ทั้งผลงานละคร และงานโฆษณา โดยล่าสุดนางเอกมากฝีมือ แมท ภีรนีย์ ขอถอนตัวจากละคร เดือนประดับดาว ทำให้บทนี้ตกเป็นของเธอ สาว พรีม เลยถูกเม้าท์อีกครั้ง ว่าเจ้าตัวไม่สามารถต่อรองบทได้ ก็เลยต้องรับเหมาละครแทนนางเอกคนอื่นตลอดๆ แต่สาว พรีม ก็เคยออกมาเคลียร์ไปแล้ว ว่าส่วนตัวมองเป็นโอกาสมากกว่า เพราะละครทุกเรื่องอาจจะมีการเปลี่ยนแปลงนักแสดง กว่าจะมาถึงจุดที่ลงตัวที่สุดได้ จะต้องมีการคัดเลือกตัวละคร แต่ละตัวมาก่อนอยู่แล้วค่าา 2. #มิ้นต์ชาลิดา กลายเป็นประเด็นร้อนแรงไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วคร่าา สำหรับสาว มิ้นต์ ชาลิดา ที่บังเอิญจะต้องมาเสียบละครแทนนางเอกเพิ่งย้ายช่องอย่างสาว เชียร์ ทิฆัมพร ในละคร ฟ้าฝากรัก ที่ก่อนหน้านั้น ทางผู้จัดวางตัวไว้เป็น สาว เชียร์ และ หนุ่ม เต้ย พงศกร หนำซ้ำยังถูกกระแสบางส่วนต่อต้านอยากให้ เชียร์ มาสวมบทนี้ให้ได้ แต่ทั้งนี้สาว เชียร์ เปิดปากแล้วว่าเป็นฝ่ายขอถอนตัวเอง เหตุเพราะคิวไม่ตรงกันนะคะ อย่างไรแล้วก็ขอให้เข้าใจทุกฝ่ายแล้วกันน้าา รับรองว่าละครเรื่อง ฟ้าฝากรัก โดย เต้ย – มิ้นต์ ทั้งคู่จะไม่ทำให้แฟนคลับต้องผิดหวังแน่นนอนคร่าา 3. #จั๊กจั่นอคัมย์สิริ มาทางด้านนักแสดงสาวลุคเซ็กซี่ไม่น้อยอย่าง จั๊กจั่น อคัมย์สิริ กันบ้างดีกว่า กับการต้องสวมบท ในละคร ตุ๊กตาผี ที่นักแสดงสวยดุจเจ้าหญิงอย่างสาว ศรีริต้า เจ่นเซ่น เคยถูกวางตัวไว้แล้ว และมีภาพฟิตติ้งไปเรียบร้อยแล้ว แต่เนื่องจากสาว ริต้า ขอถอนตัวน่ะซิคะ บทบาทนี้จึงตกไปอยู่ในความสามารถของ จั๊กจั่น เนื่องจากตอนนี้เธอกลายมาเป็นนักแสดงอิสระอย่างเต็มตัวแล้วด้วย งานนี้คอละครก็คงต้องรอดูว่า จั๊กจั่น ใน ตุ๊กตาผี จะฝีมือเฉียบขาดเหมือนคราวที่อยู่ช่องเดิมหรือเปล่า 4. #มิวนิษฐา เรามาปิดท้ายที่นางเอกยิ้มสวยทุกมุมอย่าง มิว นิษฐา กันเลยดีกว่าค่าาา กับการที่ต้องมาสวมบทนางเอกแทน สาว เบลล่า รานี เนื่องจากเจ้าตัวคิวไม่ได้เพราะติดถ่าย ปี่แก้วนางหงษ์ ไปแล้ว บทบาทของ นัทธมน ก็เลยพลิกผันกลายมาเป็น สาว มิว โดยปริยาย งานนี้บอกเลยว่า กระแสด้านบวกกันทั้งนั้น เมื่อรู้ว่านางเอกที่มาเสียบแทนในละคร ด้วยแรงอธิษฐาน นั้นคือสาว มิว ก็แหม… ทั้งความสวยคม และฝีมือที่พัฒนาขึ้นทุกวัน จะไม่ให้แฟนๆ ยิ้มแก้มแทบแตกได้อย่างไรกันเนอะ จดจ่อรอดู!! #ดารา #ละคร #นักแสดง #อันดับแซ่บ #undubzapp
 • เล่นเกมจับผิด! 4 ดราม่าดารา ที่เคยถูกชาวเน็ตตามสืบ ‘ขุดถึงรากถึงโคน’ 1. #แอฟทักษอร เรื่องราวชีวิตคู่ของสาวแอฟ ที่ยังคงคาใจท...

  เล่นเกมจับผิด! 4 ดราม่าดารา ที่เคยถูกชาวเน็ตตามสืบ ‘ขุดถึงรากถึงโคน’ 1. #แอฟทักษอร เรื่องราวชีวิตคู่ของสาวแอฟ ที่ยังคงคาใจทำเอาโซเชียลร้อนใจไปด้วย ก็คู่สามีภรรยา แอฟ – สงกรานต์ นั้นเคยถูกชื่นชมว่าเป็นคู่ที่เหมาะสมกันเอาเสียมากๆ แต่ที่ทำเอาแฟนๆ อึ้งหนักก็เพราะทั้งคู่ตัดสินใจแยกกันอยู่ สร้างความสงสัยแก่ทุกคน เนื่องจากทั้งคู่ไม่เคยปริปากเล่าสาเหตุให้กระจ่างใจสักครั้ง เป็นอะไรที่ทำเอาชาวเน็ตต้องตามขุดรูปใน instagram ของสาว แอฟ และหนุ่ม สงกรานต์ กันอยู่สักพักใหญ่ๆ ทำให้โยงไปถึงกรณีบุคคลที่สามต้องถูกเอี่ยวทำให้เสียชื่อเสียง และถูกฟ้องกลับไปในช่วงนั้น 2. #ชาคริต แย้มนาม ประเด็นฮือฮาร้อนใจชาวเน็ตต้องแห่ตามสืบเรื่อง ชาคริต – แอน ด้วยตัวเองกันมาแล้ว กับประเด็นความรักครั้งใหม่ จนหนุ่มชัดเจนอย่าง ชาคริต แย้มนาม ได้ออกมาพูดให้หายข้อง ว่ากำลังจะวิวาห์สายฟ้าแล่บกับสาว แอน ภัททิรา กระนั้นเองนักสืบทางคีย์บอร์ดก็ไม่วายสงสัยต่อ ว่าทั้งคู่เคยเจอะเจอกันได้อย่างไรตอนไหนกันนะ พากันตามขุดหาภาพระหว่างสาว แอน และ หนุ่ม ชาคริต ออกมาพูดคุยผ่านความเห็นในโซเชียลอีกเช่นเคย… แต่เมื่อทั้งคู่เข้าพิธีวิวาห์จนเสร็จสรรพ ชาวเน็ตก็ร่วมยินดีกับหนุ่มไม้เลื้อย ที่เลือกคู่ชีวิตได้ถูกคน ส่วนเรื่องของการสืบสวนก็จบลงไปด้วยดีค่าา 3. #โฟร์สกลรัตน์ ตกเป็นประเด็นร้อนแรงนำมาซึ่ง #ต่ำตมไม่หยุด ว่าด้วยเรื่องราวของอดีตนักร้องวัยใส โฟร์ สกลรัตน์ ที่ออกราย คลับฟรายเดย์ โชว์ โดยมีพิธีกร คือ พี่ฉอด และ พี่อ้อย จากบทสัมภาษณ์อดีตรักเก่าทำให้นำมาซึ่งความอยากรู้ว่า ใครคือคนที่สาว โฟร์ หมายถึง ชาวเน็ตได้ทำการสืบเบาะแสกันยกใหญ่ จึงเกิดกระแสดังรามไปถึงอดีตคนรักเก่าของสาว โฟร์ ต้องออกตัวแรงภายใต้ แฮชแท็ก #ต่ำตมไม่หยุด งานนี้มือเกรียนคีย์บอร์ดก็รามไปตอกพิธีกรอย่าง พี่ฉอด ว่าด้วยเรื่องให้เชิญสาว หยาดทิพย์ มาพูดคุยในรายการบ้าง สืบไปสืบมา แรงงงจัดหนักจนกลายเป็น 1 กระแส หลายประเด็นก็ว่าได้ 4. #ปีเตอร์ คอร์ป ไดเรนดัล เป็นกระแสข่าวโด่งดังจัดหนักจัดเต็มอยู่ตั้งพักใหญ่ๆ กับกรณีทิ้งภรรยาสาว พลอย ไปตั้งแต่ช่วงที่คลอดลูก แล้วหายตัวไปไม่มาเหลียวแลครอบครัว ทำเอาชาวเน็ตต่างพากันวิพากษ์วิจารณ์สนั่นโซเชียล ต่อว่าหนุ่ม ปีเตอร์ และขอแบนเจ้าตัวไม่อยากให้กลับมาวงการบันเทิงอีก อีกทั้งยังพยายามแล้วพยายามอีก ที่จะช่วยไขข้อข้องใจให้กับฝ่ายหญิง และได้โยงไปถึงบุคคลที่สามสี่ ว่าอาจจะเป็นคนนั้นบ้างคนนี้บ้างที่ทำหนุ่ม ปีเตอร์ ปันใจและหายหน้าหายตาไปจากภรรยาสาว พลอย #ดารา #ดราม่า #ชาวเน็ต #อันดับแซ่บ #undubzapp
 • ตายสงบ..ศพสีชมพู! 8 นางเอก มุมข้างสวยสะกดใจ ผู้ชายแพ้ทั้งประเทศ 1. #พิ้งกี้ สาวิกา ผู้หญิงที่มีใบหน้าคมชัดเป๊ะเป็นทุนเดิม สำ...

  ตายสงบ..ศพสีชมพู! 8 นางเอก มุมข้างสวยสะกดใจ ผู้ชายแพ้ทั้งประเทศ 1. #พิ้งกี้ สาวิกา ผู้หญิงที่มีใบหน้าคมชัดเป๊ะเป็นทุนเดิม สำหรับนางเอกสาวนัยน์ตาคมอย่าง พิ้งกี้ สาวิกา ไม่ว่าหันทางไหน ก็สวยสะดุดตาในทุกมุมมอง แล้วยิ่งหันข้างแบบนี้ จมูกสวยได้รูปบวกกับใบหน้าที่โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ ทำเอาหนุ่มๆ ใจละลายกันไปข้าง 2. #แต้ว ณฐพร มีความสวย และความน่ารักอยู่ในคนๆ เดียว เรากำลังพูดถึงนางเอกที่เล่นละครเรื่องไหนก็ดังแทบทุกเรื่อง อย่าง แต้ว ณฐพร แล้วมุมข้างแบบนี้ จะไม่ให้สะดุดตายังไงไหวคะ ยิ่งโตขึ้นก็ยิ่งฉายแววความเป๊ะปังให้ได้เห็น แต้ว มีความสวยสุดๆ สำหรับมุมข้างเอามากๆ เลยละ 3. #ศรีริต้า เจนเซ่น ทั้งรูปหน้าที่สวยราวกับเจ้าหญิงในเทพนิยาย สาว ศรีริต้า เจนเซ่น หากพูดถึงเธอคนนี้คงหนีไม่พ้น ผู้หญิงที่สวยเลอค่าลำดับต้นๆ ของเมืองไทยเราก็ว่าได้ ด้วยลุคที่สวยสง่าทุกๆ ท่วงท่า แม้แต่หันมุมข้างก็ไม่ทำให้ความเป๊ะปังหดหายไปได้เลยจริงๆ 4. #วิววรรณรท ความเป็น วิว วรรณรท กับลุคที่ไม่ได้มีท่วงท่าแพรวพราวหวือหวาอะไรนัก แต่กับภาพหันข้างในลุคนี้ สาว วิว ช่างเป็นผู้หญิงที่น่ามองสุดๆ และด้วยความสวยหวานของใบหน้า ภาพนี้เจ้าตัวหันข้างมาพร้อมกับแววตาจริงจัง มันยิ่งทำให้การหันข้างแบบนี้ มีเสน่ห์ล้นไม่น้อยเลยละค่า 5. #ญาญ่า อุรัสยา ไม่ว่าจะมองตรง หรือมองข้าง ญาญ่า อุรัสยา ก็ไม่เคยทำให้ผิดหวัง ความสวยใสสไตล์ลูกครึ่งของเจ้าตัวนั้น ยิ่งโตขึ้นก็ยิ่งมีลุคที่ชัดเจนมากขึ้น มุมข้างแบบนี้หากเผลอมองตาก็อาจจะละสายตาไปได้ยากหน่อยๆ นะจ๊ะ 6. #ปูไปรยา คนอะไรจะเป๊ะปังขนาดนั้นน ปู ไปรยา กับลุคหันข้างแบบนี้ คงต้องเหลียวหลังไปมองกันให้สุด เพราะเธอสวยมุมข้างค่อนข้างมาก ดูมีเสน่ห์ น่ามอง เห็นแบบนี้แล้วหนุ่มๆ คงแอบอิจฉาแฟนหนุ่มต่างชาติของสาว ปู เลยใช่ไหมละคะ 7. #ใหม่ดาวิกา สวยวัวตายควายล้มของจริงสำหรับ ใหม่ ดาวิกา เพราะฉายแววความปังตั้งแต่ก้าวเข้ามาสู่วงการบันเทิงแค่ก้าวแรกแล้วจริงๆ แล้วเจ้าตัวมุมข้างที่สวยปังอลังการอยู่เยอะมากก แต่ภาพนี้ก็ทำเอาใจละลายได้ไม่น้อยเหมือนกัน แม้ว่าจะเห็นเพียงครึ่งตัวก็ตามเนอะ 8. #มิวนิษฐา สาว มิว นิษฐา จมูกสวยได้รูปรอยยิ้มกว้างมีความสดใส ทำให้เวลาหันข้างแบบนี้เหมือนต้องมนต์ยอมสยบให้ตั้งแต่แรกเห็น สาวมิว กลายเป็นอีกหนึ่งนางเอก ที่สวยสะดุดตาสะดุดใจ แม้มองเพียงมุมข้างของเจ้าตัวก็ตาม #ดาราสาว #สวยทุกมุม #อันดับแซ่บ #undubzapp
 • เพื่อนรักตลอดไป! 4 ดาราเพื่อนสนิท ซี้ปึ้ก เล่นแรงแค่ไหนก็ไม่โกรธ 1. #บอยพิษณุ – #ต้นหอม คู่นี้เป็นเพื่อนสนิทสุดๆ สำหรับ หนุ่...

  เพื่อนรักตลอดไป! 4 ดาราเพื่อนสนิท ซี้ปึ้ก เล่นแรงแค่ไหนก็ไม่โกรธ 1. #บอยพิษณุ – #ต้นหอม คู่นี้เป็นเพื่อนสนิทสุดๆ สำหรับ หนุ่มขี้แกล้ง บอย พิษณุ และสาวอารมณ์ดี ดีเจต้นหอม ไม่ว่าจะไลน์มาต่อว่าเรื่องเล็กเรื่องใหญ่ ก็คุยกันเล่นแรงออกรสออกชาติได้แบบไม่มีโกรธเคืองแม้แต่น้อย ด้วยนิสัยส่วนตัวของหนุ่ม บอย ก็เป็นหนุ่มขี้เล่น ขี้แกล้ง ค่อนข้างหนักมากก และสนิทกับฝ่ายหญิงจนถึงขั้นเคยเป็นคู่จิ้นในวงการ แต่ความจริงทั้งสองนั้นเป็นเพื่อนกันเท่านั้นคร่า และโดยเฉพาะการหยอกกับเพื่อนสนิทอย่างสาว ต้นหอม ด้วยแล้ว ยิ่งถือว่าไม่สนิทจริงทำไม่ได้หรอกนะจ๊ะ 2. #โอ๊ตปราโมทย์ – #ป๊อบปองกูล – #เป๊กผลิตโชค เคยทัวร์คอนเสิร์ตด้วยกันช่วยเหลือกันมาตลอด และนอกจากเจอกันเมื่อไหร่จะมีแต่ความสนุกสนานเฮฮาแล้ว สามเพื่อนสุดซี้อย่าง โอ๊ต ป๊อป และเป๊ก ก็ไม่เคยจะโกรธเคืองอะไรกันง่ายๆ แม้จะใช้ถ้อยคำส่อเสียดรุนแรงแค่ไหนทั้งสองก็ยังคงความสนิทสนมอยู่เรื่อยมา เป็นเวลาหลายปียังคงซี้ปึ๊ก มองตารู้ใจกลายมาเป็นเพื่อนรักกันสุดๆ 3. #เต๋อ ฉันทวิชช์ – #เผือก พงศธร มีเรื่องขำขันมาให้แฟนคลับได้ฮากลิ้งกันเป็นระลอก สำหรับคู่ซี้สุดฮา เต๋อ ฉันทวิชช์ และ เผือก พงศธร ไม่ว่าจะแซ็วกันออกรสออกชาติใน ig บ้างละ นอกกองบ้างละ ก็มักจะมีการจิกกันตามประสาคนรักเพื่อน ถือเป็นหนุ่มอารมณ์ดีด้วยกันทั้งคู่ และสองคนนี้จะเข้าอกเข้าใจซึ่งกันและกันเสมอ เรียกว่าไม่ว่าใครจะเล่นอะไรแผลงๆ ใส่อีกฝ่ายก็ ไม่มีทางโมโหอยู่ร่ำไปค่าา เล่นแรงแค่ไหน เขาก็ไม่โกรธตัวเองหรอก!! 4. #เกรท วรินทร – #บอยปกรณ์ ปิดท้ายที่เพื่อนซี้หล่อฮา อย่าง เกรท วรินทร และ บอย ปกรณ์ ที่ซี้ร่วมช่อง แซ็วกันแรงมาโดยตลอด และความสนิทกันทำให้รู้ลึกถึงเรื่องส่วนตัวกันและกัน และสองเพื่อนซี้ยังปรึกษากันได้แทบทุกเรื่อง โดยเฉพาะเรื่องจีบสาว เป็นที่ปรึกษาเรื่องหัวใจ หนำซ้ำซี้ถึงขั้นแฉกันออกไมค์กี่ครั้งก็ยังไม่มีเคืองกันง่ายๆ นะจ๊ะ นอกจากนั้นยังมีการแอบจิ้นภายใต้ แฮชแท็ก #เกรทบอยกลอยใจ จากแฟนคลับทั้งคู่อีกกก #ดารา #เพื่อนกันตลอดไป #อันดับแซ่บ #undubzapp
 • ปลาทูมา! 5 ดาราชายใจเหมียว ทาสแมว บูชาแมว แมวครองโลก 1. ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์ คนไหนเป็นแฟนคลับของหนุ่มคนนี้ ก็จะรู้ว่า หนุ่ม...

  ปลาทูมา! 5 ดาราชายใจเหมียว ทาสแมว บูชาแมว แมวครองโลก 1. ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์ คนไหนเป็นแฟนคลับของหนุ่มคนนี้ ก็จะรู้ว่า หนุ่มซันนี่นั้นเป็นคนที่ชื่นชอบสัตว์ต่างๆ มาก เพราะแต่ละตัวก็จะมีลักษณะนิสัยและบุคลิกที่แตกต่าง ไม่เหมือนกัน โดยเฉพาะเจ้าแมวเหมียวที่หนุ่มซันนี่มีความชื่นชอบเป็นพิเศษ โดยหนุ่มซันนี่เขาไม่ได้มีแมวของเขาเองนะ แต่เขาชอบที่จะเล่นกับแมวของคนอื่น หรือไม่ก็เป็นของคนข้างบ้านนั่นเอง แถมหนุ่มซันนี่ยังบอกอีกว่าตัวเขาเองไม่ใช่ทาสแมว แมวต่างหากที่เป็นทาสเขา ฮ่าา 2. แบงค์ Cash ที่บ้านก็มีการเลี้ยงทั้งสุนัขและแมว รวมกัน 7 ตัว โดยสุนัข 2 ตัว และแมวอีก 5 ตัว ซึ่งจริงๆ แล้วหนุ่มแบงค์ได้ซื้อมาเองจริงๆ แค่ 1 ตัวเท่านั้น นอกนั้นก็จะมาจากการเก็บมาเลี้ยง มีคนให้บ้าง ก็ได้รับมาเลี้ยงดูต่อที่บ้านอย่างดี และด้วยความชื่นชอบ เป็นคนรักสัตว์ จึงมักจะให้ความช่วยเหลือ และคอยให้อาหารกับพวกแมวหรือสุนัขจรจัดอยู่บ่อยๆ ทำให้บุคลิกของหนุ่มแบงค์ที่เป็นนักร้องมาดเท่ กลับกลายเป็นหนุ่มน่ารัก มุ้งมิ้งแบบสุดๆ 3. แอนดริว เกร็กสัน ถ้าหากใครได้ตามอินสตาแกรมส่วนตัวของนักแสดงหนุ่มคนนี้ ก็จะเห็นว่าหนุ่มแอนดริวนั้นรักเจ้าแมวเหมียวมาก โดยเขาก็มีน้องแมวที่เลี้ยงดูอยู่แล้ว 2 ตัว และเป็นแมวไทย วิเชียรมาศตาสีฟ้าสวย และหนุ่มคนนี้ก็มักจะถ่ายรูป วิดีโอโพสต์ไว้บ่อยๆ ผ่านอินสตาแกรมส่วนตัว แถมยังโชว์หวาน หอมแก้ม กอด และมุ้งมิ้งใส่เจ้าเหมียวสุดๆ เรียกได้ว่าทำเอาสาวๆ อิจฉาน้องแมวแทนกันไปเลยทีเดียว 4. เจมส์ มาร์ ด้วยความเป็นคนรักสัตว์และชอบช่วยเหลือ จึงไม่แปลกใจที่เรามักจะเห็นหนุ่มคนนี้ ชอบให้อาหารและเล่นกับแมวอยู่บ่อยๆ แถมที่บ้านของนักแสดงหนุ่มคนนี้ก็มีเจ้านายเหมียวอยู่แล้วถึง 7 ตัว ซึ่งหนึ่งตัวที่อยู่ในนั้นก็อยู่ที่ฮ่องกง เวลาที่หนุ่มเจมส์บินกลับไปหาทีไร ก็มักจะใช้เวลานอนเล่น นอนกอด คลอเคลียเจ้านายเหมียวให้หายคิดถึง 5. ฟิล์ม รัฐภูมิ ถ้าหากที่ใครเป็นแฟนคลับของนักแสดง-นักร้องอย่างหนุ่มฟิล์ม รัฐภูมิ โตคงทรัพย์ คงจะรู้ได้พระเอกหนุ่มคนนี้เป็นคนที่รักแมวมาก และเป็นหนึ่งหนุ่มที่เป็นทาสแมวเลยก็ได้ เพราะเป็นสัตว์ที่ตัวเองชอบ และศึกษาเลี้ยงดูมานานตั้งแต่เด็ก ทำเป็นทั้งทำคลอด ตัดสายสะดือ และเลี้ยงดูเป็นอย่างดี ซึ่งจำนวนเจ้าเหมียวที่หนุ่มฟิล์มเลี้ยงมีมากที่สุด คือ 17 ตัว แต่พอมีเหตุการณ์ที่แพ้ขนแมว จึงแบ่งปันและให้กับผู้อื่นได้เลี้ยงดู แต่ก็จะมีเจ้านายเหมียวที่หนุ่มฟิล์มก็เลี้ยงดูอยู่ 3 ตัวอยู่ในตอนนี้ #ดารา #ทาสแมว #catlover #อันดับแซ่บ #undubzapp
 • เผยชีวิตหลังไมค์ 5 นักร้องลูกทุ่งสาว ล่าถ้วย ชิงรางวัล ประกวดมาหลายเวที 1. กระแต อาร์สยาม มีผลงานเพลงมาแล้วมากมาย และก็มีหลา...

  เผยชีวิตหลังไมค์ 5 นักร้องลูกทุ่งสาว ล่าถ้วย ชิงรางวัล ประกวดมาหลายเวที 1. กระแต อาร์สยาม มีผลงานเพลงมาแล้วมากมาย และก็มีหลายเพลงที่ทำให้เธอได้แจ้งเกิด จนกลายเป็นที่รู้จักในวงการเพลงลูกทุ่ง อย่างเพลง ไม่ได้ตั้งใจดำ ที่ฮิตติดหูมากๆ นั่นเอง รวมถึงเพลงอื่นๆ ตามมาที่เธอเองก็ทำการผสมผสานจนเกิดเป็นแนวลูกทุ่งแนวใหม่อย่างเช่น การมิกซ์แนวลูกทุ่งกับฮิปฮอป ซึ่งกว่าที่สาวกระแตจะเป็นที่รู้จัก เธอเคยผ่านการประกวดมาหลายเวที ไม่ว่าจะเป็น ถ้วยพระราชทานของสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ ในรายการประกวดเวทีลูกทุ่งเยาวชนปี 2539 และ รางวัลรองชนะเลิศ ถ้วยพระราชทานพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รายการลูกทุ่งไทย 2. ใบเตย อาร์สยาม นักร้องสาวสวยเสียงดีที่มีความสวย โดดเด่นน่าจดจำจากแฟชั่นเสื้อผ้าที่เธอมักจะนุ่งสั้นเสมอจนชินตา ซึ่งจริงๆ แล้วสาวใบเตยเป็นนักร้องสายประกวด ล่ารางวัลมาแล้วหลายเวที แต่ที่มีผลงานที่โดดเด่นก็คือ การที่เธอสามารถคว้ารางวัลชนะเลิศ นักร้องดีเด่นในการประกวดเวที Panasonic Star Challenge 2004 นั่นเอง จนได้รับการทาบทามและเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของค่ายอาร์สยาม 3. ไข่มุก The Voice นักร้องสายประกวดที่ผ่านเวทีมาแล้วมากมายทั้ง รายการชุมทางเสียงทอง, กิ๊กดู๋สงครามเพลง, มาสเตอร์คีย์เวทีแจ้งเกิด และเวทีที่ทำให้เธอโด่งดังและแจ้งเกิดคือ รายการประกวดร้องเพลง The Voice Thailand Season 4 ซึ่งเธอเข้ารอบถึง 4 คนสุดท้ายกับเพลง ไสว่าสิบ่ถิ่มกัน และนอกจากความสามารถร้องเพลงแล้ว สาวไข่มุกยังมีความสามารถในการแสดงอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็น ฟ้ามีตา, ฉันทนาสามช่า, ลูกทุ่งซิกเนเจอร์ 4. เอิร์น The Star หนึ่งสาวที่มาจากเวทีการประกวดร้องที่ใครๆ ก็ต้องรู้จักอย่างเวที The Star ค้นฟ้า คว้าดาว ที่มีสาวเอิร์น สุรัตน์ติกานต์ พรรคเจริญ หรือที่เรารู้จักกันใน เอิร์น The Star ซึ่งสาวเอิร์นก็เป็นผู้ชนะในอันดับที่ 3 และยังเป็นผู้เข้าประกวดคนเดียวที่ร้องเพลงลูกทุ่ง ด้วยหน้าตาสวยๆ เสียงหวานๆ ไพเราะ จึงได้เข้ามาทำผลงานเพลงของตัวเอง ปัจจุบันเป็นนักร้องสังกัด แกรมมี่โกลด์ ในเครือ GMM grammy มีผลงานเพลงออกมามากมาย 5. ปิ่น The Star บอกเลยว่าเธอเป็นนักร้องสายประกวดที่แท้จริง เพราะเริ่มเดินสายประกวดลงเวทีร้องเพลงต่างๆ ตั้งแต่อายุ 4 ขวบ จนสามารถปลดหนี้ให้กับครอบครัวของตัวเองมาแล้ว แถมยังได้รับถ้วยพระราชทาน 20 ใบ ถ้วยรางวัลการประกวดทั่วไปอีกนับไม่ถ้วน จนได้รับฉายาว่า ‘ปิ่นพันเวที’ จนกระทั่งสาวปิ่นได้แจ้งเกิดในรายการ The Star ค้นฟ้า คว้าดาว รุ่น 12 แถมยังคว้ารางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 อีกด้วย #ดารา #นักร้องลูกทุ่ง #อันดับแซ่บ #undubzapp
 • ดาราก็ “นก” ได้ 4 คนดัง ยอมรับว่าแอบชอบ แต่ดันจีบไม่ติด(ซะงั้น!) 1. ชิน ชินวุฒ เคยออกปากอย่างตรงไปตรงมา ว่าตนนั้นปลื้มสาว มี...

  ดาราก็ “นก” ได้ 4 คนดัง ยอมรับว่าแอบชอบ แต่ดันจีบไม่ติด(ซะงั้น!) 1. ชิน ชินวุฒ เคยออกปากอย่างตรงไปตรงมา ว่าตนนั้นปลื้มสาว มีน พีชญา ค่อนข้างมาก… แม้จะบอกไม่กล้าจีบแต่การกระทำนั้นสวนทาง ตามจีบอยู่สักพัก ในช่วงที่พระเอก พอร์ช ศรัณย์ นั้นก็มีข่าวกับสาวมีน อยู่เหมือนกัน แต่ไม่ทันเท่าไหร่หนุ่มชิน ถอดใจและขอถอนตัว เพราะฝ่ายหญิง ไม่เปิดใจให้สักที งานนี้น้ำใจนักกีฬาก็มาเต็ม เพราะเจ้าตัวยอมรับได้แบบแมนๆ เลยค่าา 2. ตั้ม วราวุธ มาที่นักร้องเสียงทุ้ม ตั้ม วราวุธ หรือ ตั้ม เดอะสตาร์ กันบ้าง ที่เคยออกตัวแรงว่าตนเองนั้นแอบมีใจให้นางเอกสาวหน้าคม แซมมี่ เคาวเวลล์ หนุ่ม ตั้ม ก็ถึงขั้นเพ้อหนักถึงนางเอกสาว แต่แล้วท้ายสุดหนุ่ม ตั้ม ก็ต้องเศร้าแรงกว่าเดิมอีกกก… บอกขอถอนตัวในการจีบนางเอกสาว และให้ไปถามฝ่ายหญิงเองว่าเพราะอะไร ยังไงละคะเนี่ยย งื้อออ 3. น็อต วรฤทธิ์ ตามจีบมาเนิ่นนานถึง 4 ปี สุดท้ายคิดไปเองฝ่ายเดียว สำหรับหนุ่ม น็อต วรฤทธิ์ ที่มีใจให้สาว จอย รินลณี และตามจีบตามดูแลอยู่ไม่ขาด แม้สาวจอย จะไม่เคยเปิดใจให้และยอมรับหนุ่มน็อต เข้ามาอยู่ในหัวใจเลยก็ตาม ถือเป็นสาวใจแข็งสุดๆ สุดท้ายหนุ่มน็อต ก็ขอยกธงขาวยอมยอมแพ้ในที่สุด เพราะสาวจอย ให้ได้แค่สถานะเพื่อนเท่านั้น และฟ้าหลังฝนย่อมสดใสเสมอ… เพราะจวบจนทุกวันนี้ หนุ่มน็อต สุขสมหวังสักที เพราะมีหวานใจคนปัจจุบัน ที่เข้าอกเข้าใจกันเป็นอย่างดีแล้วค่าา 4. เสนาหอย เกียรติศักดิ์ ออกตัวแรงขั้นสุดสำหรับ พิธีกร นักแสดงตลกชื่อดัง เสนาหอย ที่ออกอาการปลื้มสาวเซ็กซี่ อุ้ม ลักขนา แบบที่ว่าเพ้อหนักมากกก มักพูดถึงฝ่ายหญิงอยู่เสมอๆ คอยไลน์ตามจีบ จนสาวอุ้ม เปิดอกในรายการดัง พร้อมเคลียร์ชัดว่าไม่ได้คิดอะไรเกินเลยกับหนุ่มหอย เล้ยย เสนาหอย ก็ต้องอกหักดังเป๊าะ เพราะสาวอุ้ม เปิดใจพร้อมประโยคแซ่บๆ ที่ว่า “อุ้มไม่ได้เป็นแฟนหอย ค่ะ ไม่ได้มีใจให้ ไม่ได้ชอบ” งานนี้ฝ่ายชายก็เริ่มเงียบๆ ไป เพราะสาวอุ้ม ในช่วงนั้น มีหนุ่มที่คุยด้วยอยู่แล้วนะจ๊ะ #ดารา #อกหัก #ชอบให้รู้ว่าชอบ #อันดับแซ่บ #undubzapp
 • ชีวิตต้องเดินต่อ! 4 ดาราหัวใจสตรอง จบรักเก่าปุ๊บ! พร้อมเริ่มต้นใหม่ปั๊บ!! 1. พลอย หอวัง ตั้งแต่เลิกรากับกับอดีตคนรัก พิชญ์ กา...

  ชีวิตต้องเดินต่อ! 4 ดาราหัวใจสตรอง จบรักเก่าปุ๊บ! พร้อมเริ่มต้นใหม่ปั๊บ!! 1. พลอย หอวัง ตั้งแต่เลิกรากับกับอดีตคนรัก พิชญ์ กาไชย ไปได้ไม่กี่เดือน ด้านสาว พลอย หอวัง ก็ออกมายอมรับว่า ณ ตอนนี้คุยกับหนุ่มคนใหม่เป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่แค่คุยๆ นะจ๊ะ ยังไม่ถึงขั้นจะเรียกว่าแฟนใหม่ได้ ถือว่าเป็นการเปิดใจ และให้โอกาสตัวเองได้มีความรักดีๆ อีกครั้ง แม้จะดูเร็วเกินไปหน่อย แต่ก็ดีกว่าปิดกั้นตัวเองน้า 2. สายป่าน อภิญญา เป็นเรื่องช็อกไม่น้อยที่เหล่าแฟนคลับได้ทราบข่าวว่า สายป่าน อภิญญา เลิกรากับอดีตคนรักเก่าอย่าง หนุ่ม อาเบย์ ณรัฐ เพราะทั้งคู่ออกจะหวานมุ้งมิ้งดูมีเคมีตรงกัน และเมื่อไม่นานมานี้ สายป่าน ก็เปิดตัวแฟนใหม่อย่างหนุ่ม วุฒิ นันทวุฒิ แบบว่าไม่ต้องมานั่งเดากันให้ยากเลย แต่ที่ถูกพูดถึงหนัก ก็เพราะดูจะเร็วไป เพิ่งจะจบเรื่องหนุ่มคนเก่าได้ไม่นาน แต่ก็ไม่มีอะไรสามารถหยุดยั้งความรู้สึกดีๆ ครั้งใหม่ของ สายป่าน กับหนุ่ม วุฒิ ได้ เจ้าตัวเลยโนสนโนแคร์คำวิจารณ์แง่ลบซะเลยค่า 3. น้ำชา ชีรณัฐ เมื่อครั้งหลังเลิกรากับอดีตคนรักเก่าอย่าง ไฮโซพก ไปไม่กี่เดือน สาว น้ำชา ชีรณัฐ ก็รับหนุ่มนักธุรกิจคนใหม่เข้ามาดามหัวใจซะแล้ว พร้อมยอมรับว่าศึกษาดูใจกันอยู่ค่า แม้จะถูกพูดถึงว่ามีใหม่เร็วไป แต่สำหรับเจ้าตัวไม่ได้เร็วไปเลย เรียกว่าไม่ปิดกั้นตัวเองแบบนี้สตรองไม่ใช่น้อย ก็หมดยุคที่ต้องมานั่งเศร้านานแล้วอะเนอะ 4. เฌอเบลล์ ลัลณ์ลลิน ยอมรับออกสื่อว่า ตนเองมีหวานใจคนใหม่แล้ว สำหรับ นางเอกสาว เฌอเบลล์ ที่ล่าสุดเพิ่งเลิกรากับกับอดีตหวานใจ บอส ณัชพงศ์พล ไปได้ไม่นานนัก ก็เปิดใจมีความรักครั้งใหม่เป็นที่เรียบร้อยกันไปแล้ว แม้ช่วงแรกอาจถูกวิจารณ์หนักว่ามีใหม่เร็วไปรึเปล่า เจ้าตัวก็ออกมาสารภาพถึงอดีตอย่างเศร้าๆ ว่าที่ยอมตัดสัมพันธ์รักกับหนุ่มเก่าเพราะเคยถูกนอกใจ ก็อาจเป็นอีกสาเหตุที่เปิดใจรักใหม่ง่ายขึ้นนะคะ อยากให้ทุกฝ่ายเคารพในการตัดสินใจ สาว เฌอเบลล์ ในครั้งนี้ด้วย อย่างไรแล้วก็ขอให้แฟนๆ เข้าใจทั้งสองฝ่ายนะจ๊ะ #ดารา #รักใหม่ #สตรอง #อันดับแซ่บ #undubzapp
 • ถูกใจไม่ถูกต้อง! 4 ฉากละครชวนคิด ผิดศีลธรรม หรือ บันเทิงสะใจ? 1. นางร้ายเป็นตัวแพศยาตลอด? ในละครหลายๆ เรื่อง บางทีนางร้ายก็ม...

  ถูกใจไม่ถูกต้อง! 4 ฉากละครชวนคิด ผิดศีลธรรม หรือ บันเทิงสะใจ? 1. นางร้ายเป็นตัวแพศยาตลอด? ในละครหลายๆ เรื่อง บางทีนางร้ายก็มักถูกมองในแง่ร้ายตลอดมา ว่าตามแย่งพระเอกมาจากอ้อมอกนางเอก ทั้งที่ตอนยังไม่มีนางเอกเข้ามา พระเอกกับนางร้ายคบหาดูใจกันมาดีๆ อยู่ นี่แหละหนา เพราะบางทีก็ทำคนดูรู้สึกเหมือนกัน แม้จะเชียร์ให้นางเอกได้ใจพระเอก แล้วสะบัดบ็อบใส่นางร้ายคู่หมั้นซะที นางเอกเจอพระเอกแป๊บเดียว ก็ทำเป็นไม่รู้ไม่ชี้ว่าใครมีเจ้าของหัวใจ แบบนี้นางร้าย ก็ดูร้ายไปซะทุกเรื่อง ในชีวิตจริงละคะ หากใครมาทีหลังก็คงต้องเป็นฝ่ายผิดไปเต็มๆ เนอะ 2. นางเอกถูกขืนใจ การที่นางเอกถูกขืนใจโดยผู้เป็นพระเอก แม้จะเป็นในละครก็ตาม ฉากที่นางเอกถูกล่วงเกินโดยผู้ชายที่ขึ้นชื่อว่าพระเอกของเรื่อง แต่ดันกลายมาเป็นฉากดัง และถูกใจคอละครบางส่วน ถูกวิจารณ์จากคอละครว่าถูกต้องแล้วจริงๆ หรือ ที่นางเอกถูกปล้ำ สุดท้ายต้องลงเอยกับคนที่ข่มขืนอยู่ดี สุดท้ายพระเอกก็ยังถูกมองว่าดีในสายตานางเอก เพียงเพราะใช้คำว่ารักมาบังหน้า แบบนี้ก็ได้หรอ ? งานนี้ถูกใจไม่ถูกต้องหรือเปล่าจ๊ะ 3. ปมล้างแค้น มีละครหลายเรื่อง ที่ตัวสำคัญในเรื่องจะต้องถูกตามแก้แค้น จากปมอดีตฝังใจรุ่นสู่รุ่น แล้วตัวละครส่วนมากก็มักจะสร้างให้ตัวพระเอก หรือไม่ก็ต้องเป็นนางเอก ที่จะเป็นคนดำเนินการชำระแค้น บ้างก็ตามจับมาทารุณ ไม่ก็ทำให้อีกฝ่ายพังพินาศ ทำเอาลุ้นกันตลอดทั้งเรื่องกับความโหดดิบเถื่อน เห็นได้ว่าละครแนวนี้ถูกอกถูกใจคอละครสายดาร์กเอาเสียมากๆ ถ้าไม่ซีเรียสว่าเป็นเรื่องไม่ถูกไม่ควร ก็ถือเป็นสีสันแห่งละครไทยเลยละ 4. เลิฟซีนดุเดือด ฉากเลิฟซีนบางครั้งก็เป็นสีสันในละคร ทำให้ดูแล้วสมจริงสมจัง อินจัดไปกับตัวละคร แต่อีกมุมหนึ่งกลับสะท้อนให้เห็นค่านิยมบางส่วน ฉากเลิฟซีนจริงบางครั้งก็แสดงออกถึงความรักของตัวละคร เพราะนอกจากมองหน้ามองตา จับมือ อย่างอื่นก็มักตามมาด้วยเสมอ ปฏิเสธไม่ได้ว่ายุคปัจจุบันนี้มีฉากที่ว่านี้ค่อนข้างมาก งานนี้ก็ต้องตัดสินกันเอาเอง เพราะอาจจะถูกอกถูกใจคนดูบางส่วนเท่านั้น และบางส่วนก็มองว่าเกินพอดีจนเป็นเรื่องไม่ควรไปแล้ว #ละครสะท้อนสังคม #ความบันเทิง #อันดับแซ่บ #undubzapp
 • ที่มาที่ไป “ทรงผม-ห่มสไบ” แฟชั่นสมัยกรุงศรี “บุพเพสันนิวาส” 1. ชุด ไทม์ไลน์ในเรื่องคือสมัยอยุธยา ช่วงการปกครองของพระนารายณ์ ...

  ที่มาที่ไป “ทรงผม-ห่มสไบ” แฟชั่นสมัยกรุงศรี “บุพเพสันนิวาส” 1. ชุด ไทม์ไลน์ในเรื่องคือสมัยอยุธยา ช่วงการปกครองของพระนารายณ์ แฟชั่นการแต่งตัวในสมัยนั้น ผู้หญิงทั่วไปนิยมนุ้งผ้าจีบ ห่มสไบ แบ่งเป็น 3 แบบ รัดอก สไบเฉียง และตะเบงมาน (ห่มไขว้กันแล้วรวบไปผูกไว้หลังคอ) ในขณะที่ผู้หญิงในราชสำนักจะนุ่งผ้าซิ่น สวมเสื้อผ่าอก คอแหลม (เดิมนิยม คอกลม) แขนกระบอกยาวถึงข้อมือ พอมาย้อนดูละครกันแล้ว เราก็จะเห็นการใส่ใจรายละเอียดเรื่องชุดของตัวละครตัวต่างๆ อย่างของแม่การะเกดก็จะชอบห่มสไบเฉียง ในขณะที่แม่หญิงจันทร์วาด ลูกสาวของพระยาโกศาเหล็ก ซึ่งตามประวัติศาสตร์เป็นเหมือนพี่น้องของพระนารายณ์มหาราช ถือเป็นชนชั้นสูง เวลามีพิธีงานบุญใหญ่ หรืองานสำคัญก็มักจะสวมเสื้อผ่าอก คอแหลม และห่มสไบเฉียง ซึ่งเป็นที่นิยมในตอนนั้น 2. ทรงผม เป็นที่ฮอตฮิตในทวิตเตอร์มาก ทรงผมในอยุธยาสมัยนั้นมีอยู่หลากหลายทรง เพื่อความเข้าใจง่าย ทีมงานจะแยกออกเป็นข้อๆ - ทรงมหาดไทย ทรงที่แม่การะเกดทำบ่อยมาก ทรงนี้เป็นที่นิยมในสมัยของพระนารายณ์ มีทั้งแบบตัดผมสั้น หรือปล่อยยาว ถือเป็นทรงของชนชั้นสูง - ทรงโซงโขดง ทรงนี้มีมาตั้งแต่สมัยสุโขทัย ผู้หญิงนิยมเกล้าผมขึ้นเป็นมวยใหญ่ไว้กลางศรีษะ ประดับด้วยรัดเกล้าหรือพวงมาลัยตามโอกาส - ทรงผมปีก เป็นทรงที่คุณหญิงจำปาทำ หลายคนเห็นครั้งแรกอาจจะสงสัยว่าทำไมต้องมีปอยผมออกมา แต่ลักษณะนี้ถือเป็นเอกลักษณ์ของทรงนี้ค่ะ ผู้หญิงจะเสยผมด้านหน้าขึ้นไป และไว้ปอยข้างหู มักเป็นที่นิยมในหมู่ผู้หญิงมีอายุที่มีฐานะและยศศักดิ์ 3. เครื่องประดับ ถึงจะไม่โดนเด่นมากมายอะไรในเรื่อง แต่ผู้จัดก็ยังให้ความสำคัญ เพราะตามประวัติศาสตร์แล้ว ผู้หญิงสูงศักดิ์ในสมัยนั้นนิยมปักปิ่นทองที่มวยผม สวมสร้อยคอ สร้อยข้อมือ และแหวนหลายวง ส่วนมากมักทำมาจากทอง เพราะถือเป็นของมีค่า แสดงถึงชนชั้นของตัวเอง 4. แต่งหน้า ผู้หญิงนิยมย้อมฟันและเล็บเป็นสีดำ แต่ถ้าเป็นชนชั้นสูงจะเพิ่มการผัดหน้า และทาปากสีแดง ซึ่งในละครช่วงแรกๆ ที่เอ่ยถึงแม่การะเกด เธอก็มักจะปรากฎตัวด้วยเมคอัพลิปสีแดง ไม่แน่ว่าผู้จัดอาจอยากจะสื่อถึงแฟชั่นในสมัยนั้น มากกว่าการเป็นนางร้ายของเธอ #ดารา #ละคร #บุพเพสันนิวาส #อันดับแซ่บ #undubzapp
 • ล้วงหัวใจ สเปคสาวคุณพี่หมื่น ‘#โป๊ปธนวรรธน์’ แห่ง บุพเพสันนิวาส 1. ไม่หวาน แต่ไม่มีวันทำร้ายเธอ หนุ่มโป๊ป เคยให้สัมภาษณ์ว่าต...

  ล้วงหัวใจ สเปคสาวคุณพี่หมื่น ‘#โป๊ปธนวรรธน์’ แห่ง บุพเพสันนิวาส 1. ไม่หวาน แต่ไม่มีวันทำร้ายเธอ หนุ่มโป๊ป เคยให้สัมภาษณ์ว่าตัวเองไม่ใช่ผู้ชายหวานๆ ทำตัวอ่อนโยน หรือโรแมนติกเหมือนคนอื่น แต่เป็นคนแมนๆ ชอบเล่น ชอบแกล้งแรงๆ นิสัยผู้ชายสุดๆ แต่เขาก็ไม่เคยรังแกผู้หญิงนะจ๊ะ เพราะคุณแม่สอนเจ้าตัวมาตั้งแต่เด็ก 2. ไม่สนหน้าตา แต่ขอผู้หญิงยิ้มสวย ผู้หญิงที่จะดึงดูดสายตาของหนุ่มคนนี้ได้จะต้องเป็นคนยิ้มสวย ไม่เจ้าชู้ แต่ต้องเป็นสาวผิวขาวๆ หน่อย และไม่ชอบคนที่ชอบเถียงโดยที่ไม่ฟังเขาบ้าง ขอแค่คุยกันแล้วคลิกก็พอแล้ว 3. แฟนคนแรก คบนานที่สุด แฟนคนแรกของหนุ่มโป๊ป เป็นช่วงเรียนมหาลัยฯ แม้ว่าก่อนหน้านั้นหนุ่มโป๊ปจะแอบชอบรุ่นพี่ที่โรงเรียนมาก่อน แต่ก็ไม่กล้าจีบเพราะขี้อายสุดๆ แถมพอผู้หญิงมาจีบก่อน ก็เอาแต่ยิ้มลูกเดียวซะงั้น ขอแง้มๆ ว่าแฟนคนแรกเป็นคนที่เจ้าตัวคบนานสุดถึง 3 ปี ก่อนจะเลิกรากันไป 4. ความรักคือความเป็นเพื่อน หนุ่มโป๊ป เชื่อว่าความรักที่เป็นเหมือนเพื่อนกันจะอยู่ได้นาน และยังเชื่อในเรื่องพรหมลิขิต โชคชะตาจะพาคนคนนั้นมาเจอเราเอง แหม แบบนี้เข้ากับชื่อละครบุพเพสันนิวาสเลยนะเจ้าคะ 5. หัวใจไม่ว่างซะแล้ว อยู่ในวงการมานาน หนุ่มโป๊ปก็ต้องมีสาวคุยบ้างเป็นธรรมดา ซึ่งเจ้าตัวก็บอกว่ามีสาวนอกวงการคุยบ้าง ชนิดที่ว่าถ้าคิดถึงก็ไลน์หากัน อ้าว…อยู่ดีๆ ก็อกหักเฉยเลยเจ้าค่ะคุณพี่ #ดารา #นักแสดง #ละคร #บุพเพสันนิวาส #คุณพี่หมื่น #popezaap #อันดับแซ่บ #undubzapp
 • เหตุใด “#การะเกด” แต่งกายเป็น “ลาว”? สาระน่ารู้ ละครบุพเพสันนิวาส แฟนๆ ละครพีเรียด “#บุพเพสันนิวาส” ที่กำลังออนแอร์ที่ช่อง 3...

  เหตุใด “#การะเกด” แต่งกายเป็น “ลาว”? สาระน่ารู้ ละครบุพเพสันนิวาส แฟนๆ ละครพีเรียด “#บุพเพสันนิวาส” ที่กำลังออนแอร์ที่ช่อง 3 ที่กำลังเดินหน้าโกยเรตติ้งจนจะแตะ 2 หลักอยู่แล้วนั้น น่าจะจำฉากที่ “การะเกด” นางเอกของเรื่องเดินทางจากเมืองพิษณุโลกมาถึงกรุงศรีอยุธยาได้ วันนั้นการะเกดได้เหยียบเรือนของท่านออกญาโหราธิบดีเป็นครั้งแรก และได้ตั้งขบวนอย่าง “ลาว” เสียใหญ่โต ส่วนการะเกดก็ได้แต่งกายเป็น “ลาว” อย่างเต็มภาคภูมิ งานนี้ทำให้คุณหญิงจำปาถึงกับเอ่ยปากว่า “กล้าแต่งตัวล้านนาอย่างออกนอกหน้า” เพียงแค่นี้ก็ทำให้พอจะขยายความอะไรได้มากมายทีเดียว วันนี้ Undubzapp จะลองมาคุยกันในเรื่อง ทำไมแม่หญิงการะเกดต้องแต่งกายเป็น “ลาว” กันค่ะ ก่อนอื่นคงต้องขอทำความเข้าใจกันเสียก่อนว่า ในสมัยโบราณคนล้านนาไม่ได้เป็นที่ชื่นชอบของคนโยเดียหรือคนอยุธยามากนัก เพราะคนอยุธยามองคนล้านนาว่าเป็น “ลาว” ค่ะ แต่คำว่า “ลาว” ไม่ได้หมายถึงประเทศลาวในปัจจุบันหรอกนะคะ ความหมายของคำว่า “ลาว” ในสมัยนั้น หมายถึง กลุ่มชาติพันธุ์ นั่นเองค่ะ นักวิชาการได้เปิดเผยว่าคำว่า “ลาว” แต่เดิมหมายถึง ผู้มีอำนาจ ซึ่งยุคสุโขทัยใช้เรียกคนล้านนา และคำเรียกนี้ก็ยังคงใช้มาเรื่อยจนมาถึงสมัยรัชกาลที่ 7 ของรัตนโกสินทร์ เราก็ยังคงเรียก “ลาว” อยู่ เรื่องเหล่านี้บวกกับนิสัยส่วนตัวของการะเกดที่เป็นคนมั่นใจในตัวเองสูง โนสน โนแคร์ ก็เพราะตามประวัติของการะเกดแล้ว เรียกได้ว่าเป็นคนล้านนาแต่กำเนิดทีเดียวน่ะสิคะ เพราะย่าของการะเกดคนล้านนา เพียงแต่พ่อการะเกดได้มาเป็นเจ้าเมืองพิษณุโลก ถึงกระนั้นก็ตามการะเกดก็ยังนับเป็นคนเมืองเหนืออย่างแท้จริง และการที่นางเปิดตัวในวันแรกที่มาถึงเรือนของออกญาโหราธิบดีด้วยการตั้งขบวนและการแต่งตัวอย่างคนล้านนาเต็มยศขนาดนั้น แทบจะเป็นการบอกกลายๆ ว่า “ข้าภูมิใจในความเป็นคนเมืองเหนือ หรือคนล้านนา ที่พวกคนกรุงศรีอยุธยาดูถูกว่าเป็นลาว” แบบนี้เรียกว่าไม่ถูกชะตาตั้งแต่แรกพบก็ว่าได้ ไม่น่าแปลกใจเลยว่าการะเกดจะไม่เป็นที่โปรดปรานของคนในเรือนนี้ สนับสนุนความคิดนี้ด้วยอีกฉากที่แซ่บพริกยกสวนไม่น้อยไปกว่าฉากเปิดตัวก็คือ ฉากที่การะเกดไปอาละวาดในครัว เพราะไปได้ยินว่าพวกแม่ครัวพูดกันว่า “คนอยุธยากินรสนี้ ส่วนคนเมืองสองแควจะกินอะไร ไม่สน” งานนี้การะเกดอยู่เฉยไม่ได้ งานเข้ากันทั้งครัว ขิงก็ราข่าก็แรง ไม่มีใครยอมกันเลย เพราะเรื่องชาติพันธุ์ในสมัยนั้นเรียกได้ว่า ละเอียดอ่อนกันมากๆ เพราะหลายๆ เมืองยังจะเพิ่งก่อร่างสร้างตัว ยังแบ่งเป็นก๊กเป็นเหล่า งานนี้ใครที่รวมตัวได้ก่อนก็ต้องภาคภูมิใจเป็นธรรมดาค่ะ #ละคร #ดารา #อันดับแซ่บ #undubzapp
 • Sponsored

 • ล้วงลึก ตัวละครมีจริง อิงประวัติศาสตร์! ละคร #บุพเพสันนิวาส 1. หมื่นสุนทรเทวา/ขุนศรีวิสารวาจา ตัวละครตัวนี้ไม่ได้มีแต่ในจินต...

  ล้วงลึก ตัวละครมีจริง อิงประวัติศาสตร์! ละคร #บุพเพสันนิวาส 1. หมื่นสุนทรเทวา/ขุนศรีวิสารวาจา ตัวละครตัวนี้ไม่ได้มีแต่ในจินตนาการของนักเขียนนะจ๊ะ หมื่นสุนทรเทวา ภายหลังได้เลื่อนยศเป็น ขุนศรีวิสารวาจา หนึ่งใครคณะทูตที่ไปเจริญสัมพันธ์ไมตรีกับฝรั่งเศส เมื่อปี พ.ศ. 2229 มีโอกาสได้เข้าเฝ้าพระเจ้าหลุยส์ที่ 14 ณ พระราชวังแวร์ซายส์ ด้านชีวิตส่วนตัว ออกขุนศรีวิสารวาจาเป็นลูกของข้าราชการชั้นผู้ใหญ่ ซึ่งเคยเป็นทูตไปเยือนเมืองโปรตุเกส ส่วนขุนศรีเองก็เคยไปเยือนเมืองโมกัลมาแล้วครั้งหนึ่ง ถือเป็นข้าราชการผู้มากความสามารถ ประสบความสำเร็จตั้งแต่อายุยังน้อย 2. พระโหราธิบดี อาหนิง นิรุทธ์ พ่อของหนุ่มโป๊บในเรื่องนั่นเอง พระโหราธิบดี เป็นนักแต่งหนังสือในสมัยพระนารายณ์มหาราช ถือเป็นบุคคลที่สำคัญมากอีกคนหนึ่งในประวัติศาสตร์ชาติไทย เพราะเป็นผู้ประพันธ์แบบเรียนเล่มแรก ‘จินดามณี’ นั่นเอง พูดชื่อแล้วหลายคนต้องร้องอ๋อ ตอนเรียนประวัติศาสตร์ เราต้องเคยได้ยินกันมาบ้าง อาจกล่าวได้ว่าผลงานของท่าน ทำให้เรามีแบบเรียนต้นแบบ วิชาภาษาไทยกันมาจนถึงทุกวันนี้ 3. ศรีปราชญ์ หลายคนคงเคยได้ยินคำกลอนนี้มาอยู่บ้าง ธรณีนี่นี้ เป็นพยาน เราก็ศิษย์มีอาจารย์ หนึ่งบ้าง เราผิดท่านประหาร เราชอบ เราบ่ผิดท่านมล้าง ดาบนี้ คืนสนอง ผู้ประพันธ์คือศรีปราชญ์นั่นเอง ถือเป็นกวีเอกคนหนึ่งของประวัติศาสตร์ชาติไทย ด้านประวัติส่วนตัว ท่านเป็นบุตรของพระโหราธิบดี เข้ารับราชการตั้งแต่อายุเพียง 9 ขวบ และกลายเป็นกวีเอกในสมัยพระนารายณ์มหาราช 4. คอนสแตนติน ฟอลคอน (ออกญาวิชเยนทร์) ชาวตะวันตกคนแรกที่ได้เข้ารับราชการในสมัยอยุธยา ทำหน้าที่เป็นล่ามแปลภาษา เพราะมีความรู้ด้านภาษามาก เนื่องจากเคยทำงานกับบริษัทอินเดียตะวันออกของอังกฤษ ต้องออกเดินเรือสินค้าไปขายยังดินแดนต่างๆ และด้วยความสามารถของท่าน ทำให้สมเด็จพระนารายณ์แต่งตั้งให้เป็นหลวงวิชเยนทร์ ต่อมาเลื่อนขั้นสูงสุดถึงเจ้าพระยา ด้านชีวิตรัก สมรสกับตองกีมาร์ (ท้าวทองกีบม้า) รับบทโดยซูซี่ หลายคนดูเรื่องนี้ ก็เริ่มจะเดาได้แล้วว่าทั้งสองคนต้องคู่กัน ตามประวัติศาสตร์ทั้งคู่มีบุตรด้วยกัน 2 คน 5. ตองกีมาร์ (ท้าวทองกีบม้า) ทองหยิบ ทองหยอด ฝอยทองและขนมอีกมากมายที่เรากินๆ กันอยู่ทุกวันนี้ บางตำราเชื่อว่ามาจากตองกีมาร์ สาวเชื้อสายโปรตุเกส-ญี่ปุ่นคนนี้ ความสามารถของเธอ ทำให้เธอได้เป็นหัวหน้าห้องเครื่องต้นวิเสทในราชสำนัก ตำแหน่ง “ท้าวทองกีบม้า” และถูกยกย่องให้เป็น ราชินีแห่งขนมไทย ในเวลาต่อมา #ละคร #ดารา #ประวัติศาสตร์ #อันดับแซ่บ #undubzapp
 • 7 เรื่องงามชม้อย “เบลล่า ราณี” ขึ้นแท่นลูกครึ่ง เจ้าแม่ละครพีเรียด!! 1. สุภาพบุรุษจุฑาเทพ ตอน คุณชายพุฒิภัทร ออนแอร์ปี 2556 ถ...

  7 เรื่องงามชม้อย “เบลล่า ราณี” ขึ้นแท่นลูกครึ่ง เจ้าแม่ละครพีเรียด!! 1. สุภาพบุรุษจุฑาเทพ ตอน คุณชายพุฒิภัทร ออนแอร์ปี 2556 ถือว่าประสบความสำเร็จเป็นอย่างมากและส่งดาราหลายต่อหลายคนกลายเป็นซุปตาร์ รวมทั้งสาวลูกครึ่งหน้าหวาน “เบลล่า” ของเราด้วย เรื่องนี้สาวเบลเล่นเป็นสาวยากจนแต่ได้ตำแหน่งเป็นนางสาวศรีสยาม ทำให้ได้พบกับพระเอกของเรื่องคือ คุณชายพุฒิภัทร ส่งผลให้พระนางของเรื่องคือ “เจมส์จิและเบลล่า” กลายเป็นคู่จิ้นอันดับต้นๆ ของประเทศค่ะ 2. ลูกทาส ออนแอร์ปี 2557 สำหรับละครเรื่องนี้ ถือว่าเป็นความโชคดีของสาวเบลจริงๆ เพราะลูกทาสถือเป็นบทประพันธ์อมตะชั้นครู ในเรื่องนี้สาวเบลล่าเล่นเป็น คุณน้ำทิพย์ หญิงสาวผู้เรียบร้อย เพียบพร้อมในทุกๆ ด้าน มีความรักบริสุทธิ์ให้กับแก้วที่เป็นทาส รับบทโดย เคน ภูภูมิ ค่ะ แม้ฐานะของเธอและเขาจะแตกต่างกันจากฐานะนายและทาส และเป็นแรงบันดาลใจให้แก้วพยายามฝ่าฟันให้ได้เป็นข้าราชการจนสำเร็จค่ะ 3. เพลิงฉิมพลี ออนแอร์ปี 2557 เบลล่า รับบท เนื้อนาง สาวเหนือผู้เรียบร้อย รักนวลสงวนตัว ประกบคู่พระเอก อั้ม อธิชาติ ซึ่งเรื่องนี้สาวเบลต้องฝึกฟ้อนรำด้วย ซึ่งไม่น่าเชื่อว่าสาวลูกครึ่งจะสามารถฝึกเรียนฟ้อนรำได้อย่างไม่มีที่ติค่ะ ในเรื่องนี้สาวเบลโดนพระเอกเข้าใจผิดและโดนไล่ออกจากบ้าน แต่สาวเหนือที่มีศักดิ์ศรีจำต้องกลับมาทวงความยุติธรรมให้ตัวเองอีกครั้ง แซ่บจริงๆ ค่ะขอบอก 4. ปดิวรัดา ออนแอร์ปี 2559 สาวเบลรับบทเป็น ริน ระพี สาวน้อยหน้าหวานแต่ฉลาดที่สุด ถูกแม่เอามาทิ้งไว้ที่บ้านของครอบครัวข้าราชการ และต้องแต่งงานกับ ปลัดศรัณย์ ข้าราชการหนุ่มไฟแรงที่แสดงโดย เจมส์ จิรายุ เพื่อเป็นการตอบแทนครอบครัวข้าราชการที่ชุบเลี้ยงตัวเองมา กระแสตอบรับดีสุดๆ ไม่ต่างกับเรื่อง สุภาพบุรุษจุฑาเทพ ตอน คุณชายพุฒิภัทร เลยค่ะ 5. บุพเพสันนิวาส ออนแอร์ปี 2561 มาถึงเรื่องที่กำลังเป็นกระแสที่สุดในยุคนี้ เรื่องนี้สาวเบลรับบทเป็น 2 คนคือ การะเกดในอดีตสมัยกรุงศรีอยุธยา และ เกศสุรางค์สาวอ้วนยุคปัจจุบัน เกศสุรางค์ประสบอุบัติเหตุจนวิญญาณย้อนกลับไปในอดีตเพื่อไปสิงร่างการะเกดที่ตายไปแล้ว ตามคำขอของการะเกด จนเกิดเรื่องราวซับซ้อนซ่อนเงื่อนขึ้น สาระวนวุ่นวายจนคนติดไปทั้งประเทศอยู่ในขณะนี้ค่ะ ส่วนอีก 2 เรื่องกำลังเร่งถ่ายทำและคาดว่าน่าจะออนแอร์ไม่นานเกินรอคือเรื่อง “ปี่แก้วนางหงส์” และเรื่อง “กรงกรรม” ค่ะ เชื่อแน่ค่ะว่า ทุกเรื่องต้องโด่งดังไม่เสียชื่อเจ้าแม่ละครพีเรียดยี่ห้อเบลล่าแน่นอนค่ะ #ละครพีเรียด #ดารา #เบลล่า #แม่การะเกด #บุพเพสันนิวาส #อันดับแซ่บ #undubzapp
 • “คุณอุบล-แม่นกยูง-การะเกด” พวกหล่อนจะรู้จักกันหรือไม่? เริ่มต้นจากตัวละครที่มีชีวิตอยู่ก่อนตัวละครตัวอื่นคือ “แม่การะเกด” หวา...

  “คุณอุบล-แม่นกยูง-การะเกด” พวกหล่อนจะรู้จักกันหรือไม่? เริ่มต้นจากตัวละครที่มีชีวิตอยู่ก่อนตัวละครตัวอื่นคือ “แม่การะเกด” หวานใจของพี่หมื่นเป็นพี่ใหญ่เราวิเคราะห์เรื่องนี้ได้จากตรงที่การะเกดถามพี่ผิน และพี่แย้มว่า King คือใคร… King หรือกษัตริย์สมัยการะเกด คือ สมเด็จพระนารายณ์มหาราช (หรือสมเด็จพระรามาธิบดีที่ 3) อยู่สมัยราชวงศ์ปราสาททอง พ.ศ. 2199-2231 (กษัตริย์ลำดับ 27 แห่งกรุงศรีอยุธยา) หลังสมเด็จพระนเรศวรมหาราชกู้เอกราชจากการเสียกรุงฯ ครั้งที่หนึ่ง 1 ได้นั่นเองค่ะ ส่วนคุณอุบล กับ แม่นกยูงมีชีวิตอยู่ในช่วงเวลาเดียวกันนั่นคือช่วงเสียกรุงฯ ครั้งที่ 2 ในปี พ.ศ. 2310 ในสมัยสมเด็จพระบรมราชาที่ 3 (หรือพระเจ้าเอกทัศ) ซึ่งอยู่ในสมัยราชวงศ์บ้านพลูหลวง พ.ศ. 2301-2310 (กษัตริย์ลำดับ 33 แห่งกรุงศรีอยุธยา) เราเรียนรู้ตรงนี้ได้จากเหตุการณ์ที่คุณอุบลต้องถูกฆ่าตายเพื่อเฝ้าทรัพย์ในคราวเสียกรุงฯ ครั้งที่ 2 ค่ะ ส่วนแม่นกยูงตามบทประพันธ์แล้วก็มีชีวิตอยู่ในช่วงเสียกรุงครั้งที่ 2 เช่นเดียวกับแม่อุบล เพียงแต่ 2 นางอยู่คนละในตำแหน่งหน้าที่ค่ะ ซึ่งเป็นการยืนยันว่าทั้งสองนางอยู่ใน พ.ศ. 2310 แน่นอนค่ะ แบบนี้การะเกดก็คงไม่มีโอกาสได้เจอคุณอุบลกับแม่นกยูงกันล่ะสิ ก็ถ้าการะเกดจะได้เจอคุณอุบลและแม่นกยูง ก็คงจะแก่งั่กอายุร่วมร้อยเลยล่ะค่ะหลังจากที่รู้ช่วงชีวิตกันแล้ว ก็มาในส่วนของชีวิตส่วนตัวกันดีกว่า การะเกดเป็นลูกสาวขุนนางผู้ใหญ่ ซึ่งการะเกดตัวจริงตายจากมนต์กฤษณะกาลี ส่วนคุณอุบลเป็นข้าราชสำนักฝ่ายใน ทำราชการในตำแหน่งนางละครหลวง ตายเพราะโดนฆ่าเพื่อให้ทำหน้าที่เฝ้าทรัพย์สมบัติของแผ่นดินเพื่อรักษาทรัพย์ไว้รอคนที่คู่ควรมาพบค่ะ ในขณะที่แม่นกยูงเป็นลูกสาวแม่ทัพใหญ่ ซึ่งพ่อของแม่นกยูงนำทัพออกรบกับพม่า และด้วยความห่วงลูกสาวคนเดียวเลยร่ายมนต์กฤตยาบังตาไว้ไม่ให้ใครเห็นทั้งเรือนและคนในบ้าน โผล่ออกจากเรือนก็เป็นสมัยรัตนโกสินทร์แล้วค่ะ ส่วนบ้านช่องห้องหับของทั้ง 3 สาว คาดเดาได้ว่าคุณอุบลน่าจะอยู่ในรั้วในวังเพราะรับราชการทำงานที่นั่น ส่วนเรือนของพี่หมื่นที่การะเกดไปอาศัยอยู่ กับเรือนแม่นกยูงอาจจะอยู่ไม่ไกลกันเท่าไหร่นัก เพราะตอนแม่นกยูงออกจากเรือนที่ร่ายมนต์กฤตยานั้น แม่นกยูงเห็นวัดไชยวัฒนาราม (ที่เคยสวยงามเหลือแค่ซาก) ส่วนการะเกดก็บอกว่าวัดไชยวัฒนารามอยู่แค่หัวคลองหน้าบ้าน นั่นแสดงว่าเรือนก็คงไม่ห่างกันนัก แต่ถึงอย่างไร อย่างที่เราบอกไปค่ะว่า ถ้าการะเกดยังมีชีวิตอยู่ถึงสมัยแม่นกยูงจริง ก็คงพายเรือออกมาไม่ไหวแล้วล่ะค่ะ #ดูละคร #สะท้อนประวัติศาสตร์ #อันดับแซ่บ #undubzapp
 • รู้แล้ว…อินละครมากขึ้น!! 3 เกร็ดความรู้ประวัติศาสตร์ “#บุพเพสันนิวาส” 1. “ออเจ้า” ใช้กับคนที่สนิทกันหรือใช้เรียกผู้ที่ด้อยกว...

  รู้แล้ว…อินละครมากขึ้น!! 3 เกร็ดความรู้ประวัติศาสตร์ “#บุพเพสันนิวาส” 1. “ออเจ้า” ใช้กับคนที่สนิทกันหรือใช้เรียกผู้ที่ด้อยกว่า? จากละคร “บุพเพสันนิวาส” หลายคนคงจะเคยได้ยินสรรพนามบุรุษที่ 2 คำว่า “ออเจ้า” เป็นครั้งแรก จากหลักฐานที่พบมาจากจดหมายเหตุลาลูแบร์จากประเทศฝรั่งเศสนั่นคือคำว่า “Otchaou” ซึ่งจะใช้เรียกผู้ที่ด้อยกว่า หรือไม่ค่อยรู้จัก หรือไม่ค่อยจะสนิท ถ้าเป็นแบบนี้ก็ไม่เหมือนกับในละครน่ะซี แต่รู้หรือไม่ว่าในละครนั้นจะตรงกับข้อมูลของไทยค่ะ เพราะจากหลักฐานของไทยบอกว่า ใช้กับคนที่สนิทกัน และใช้ในเชิงสุภาพอีกด้วยค่ะ ในวรรณคดีโบราณเราก็ยังพบคำว่า “ออเจ้า” ในมหาชาติร่ายยาว ชูชกใช้คำว่า “ออเจ้า” กับนางอมิตดา ส่วนนางอมิตดานั้นเรียกชูชกว่า “ออตา” หรือหนังสือแปลรุ่นเก่าอย่างในคัมภีร์พระคฤษวงษ์ โดยมัดฑัย (พระวรสารมัทธิว) ฉบับภาษาสยามปี 2383 พบว่า พระเยซูก็เรียกปุโรหิตทั้งหลายว่า “ออเจ้า” ด้วยเช่นกัน 2. ประตูอาคมยันต์แปดทิศมีอยู่จริงหรือ? ฉากที่ “การะเกด” โดนดูดทะลุผ่านเข้าประตูที่ร่ายอาคมกำกับเอาไว้ ทำให้เจ้าจ้อยตกอกตกใจไม่น้อยเพราะไม่เคยมีผู้ใดผ่านเข้าไปได้โดยไม่ได้รับอนุญาตเสียก่อน พอพี่ผินพี่แย้มรู้เรื่องก็เล่นเอาน้ำหูน้ำตาร่วงเป็นห่วงแม่หญิงการะเกดว่าจะถึงแก่ชีวิต แต่พวกเรารู้หรือไม่คะ ว่ายันต์ที่เห็นนั้นมีอยู่จริง ไม่ใช่ CG เล่นๆ ยันต์นั้นเป็นยันต์โบราณที่สืบทอดมาจนถึงปัจจุบันเรียกว่า “ยันต์แปดทิศ” หรือที่หลายคนรู้จักกันในชื่อว่า “ยันต์อิติปิโสแปดทิศ” สามารถคุ้มครองภยันตรายรอบด้านครบทั้งแปดทิศ ป้องกันสัตว์ร้ายและภูตผีปีศาจ นอกจากนั้นยังมีสรรพคุณทางด้านเมตตา อยู่ยงคงกระพัน แรกเริ่มนิยมทำเป็นผ้ายันต์ แต่ต่อมาจึงได้มีการสักตามร่างกายค่ะ โดยเฉพาะช่วงมีสงครามจะนิยมสักตามร่างกายกันมาก จากบันทึกของพระยากสิการบัญชา ท่านได้กล่าวว่า ตระกูลของท่านเป็นนักรบมาหลายชั่วคน และพระคาถานี้ได้สั่งสอนสืบทอดกันมาในตระกูลของท่านค่ะ 3. ถูกด่า “วาจาพิกลพิการฟังไม่รู้ความ” เจ็บดีไหมเจ้าค่ะ แม่นาย? มาถึงเรื่องสุดท้าย หลายๆ คนคงจะชอบที่พี่หมื่นตำหนิการะเกด “วาจาพิกลพิการฟังไม่รู้ความ” อันนี้ก็ต้องขยายค่ะ เพราะภาษาสมัยโน้นกับสมัยนี้มีความต่างกันอยู่หลายจุด คำบางคำเพิ่งจะถือกำเกิดมาในยุคหลัง แต่จริงๆ ก็พอจะเดาได้ พวกเขาถึงคุยกันรู้เรื่อง แต่พี่หมื่นก็แอบตำหนิการะเกดอยู่เสมอ เช่น คำว่า “รับประทาน” ในสมัยสมเด็จพระนารายณ์จะใช้คำว่า “รับพระทาน” หลักฐานเรื่องนี้ปรากฏในบันทึกรายวันของพระยาโกษาปาน ราชทูตแห่งกรุงศรีอยุธยา ที่ไปเจริญสัมพันธไมตรีกับฝรั่งเศส ในรัชสมัยหลุยส์ที่ 14 #ดารา #ออเจ้า
 • ในสายตาออเจ้า! 4 หมื่นในละครพีเรียด คนไหนโดนใจที่สุด!! 1. #เจมส์มาร์ – #หมื่นสุรบดินทร์ สำหรับคอละครพีเรียดฟอร์มยักษ์ใหญ่ เรื...

  ในสายตาออเจ้า! 4 หมื่นในละครพีเรียด คนไหนโดนใจที่สุด!! 1. #เจมส์มาร์ – #หมื่นสุรบดินทร์ สำหรับคอละครพีเรียดฟอร์มยักษ์ใหญ่ เรื่อง ข้าบดินทร์ แล้วนั้นจะให้ลืม หมื่นสุรบดินทร์ หรือ พ่อเหม ไปได้อย่างไรกันคะ ซึ่งหนุ่มที่สวมบทนี้ไว้ก็ คือ หนุ่ม เจมส์ มาร์ นั่นเอง ต้องเล่นเป็นนักรบหนุ่มผู้กล้าหาญชาญชัย กว่าจะได้เลื่อนยศฐาบรรดาศักดิ์ก็ทำเอาคนดูลุ้นแล้วลุ้นอีก ทั้งยังต้องลุ้นเรื่องผู้หญิงของ พ่อเหม เขาอีกด้วย หนุ่ม เจมส์ มาร์ ในบทบาท หมื่นสุรบดินทร์ ยังเป็นผู้ชายในดวงใจของสาวไทยอยู่หรือไม่เจ้าคะ 2. #อ๊อฟชนะพล – #หมื่นทิพย์ ในที่สุด ละครรีเมคฟอร์มใหญ่อย่าง เรื่อง สายโลหิต ก็เปิดกล้องไปแล้ว และอยู่ในช่วงการถ่ายทำให้ได้ชมกันสักทีค่า โดย ชายหนุ่มหล่อร้ายที่จะต้องมาสวมบท หมื่นทิพย์ ที่คุณศตวรรษ เคยสวมบทไว้เวอร์ชั่น 2561 นี้ก็ไว้ใจให้หนุ่มตาโลสุดเข้ม อ๊อฟ ชนะพล มาวาดฝีมือให้ได้ชม แต่ หมื่นทิพย์ โดย อ๊อฟ นั้นจะสามารถครองใจคอละคร สายโลหิต ได้มากน้อยแค่ไหน อยู่ที่คนดูค่าา แต่ขอบอกว่าแอบเห็นเบื้องหลังแล้วนิดๆ รับรอง อ๊อฟ สามารถร้ายกาจให้คนดูอินจัดได้ไม่น้อยหน้าใครเลยละค่า 3. #ปั้นจั่น ปรมะ – #หมื่นเรืองราชภักดี มาที่ท่านหมื่นลำดับที่ 3 จากละครสุดเปรี้ยงปร้างเรื่อง บุพเพสันนิวาส โดย บทหมื่นเรืองราชภักดี (หมื่นเรือง) ที่ได้หนุ่มหน้าไทย มากเสน่ห์อย่าง ปั้นจั่น ปรมะ มาสวมเป็นตัวละครนี้ แม้จะเป็นพระรองแต่กลับกลายเป็นว่า หมื่นเรือง ถูกกล่าวถึงหนาหูไม่แพ้พระเอกในเรื่องอย่าง โป๊ป ธนวรรธน์ เลยนะจ๊ะ แหมก็คงด้วยบุคลิกในจอที่ดูแซ่บ!! แต่แฝงความอบอุ่นแบบตัวตนจริงๆ ของหนุ่ม ปั้นไงละ 4. #โป๊ปธนวรรธน์ – #หมื่นสุนทรเทวา ปิดท้ายกันที่ หมื่นสุนทรเทวา จากละครเรื่อง บุพเพสันนิวาส ที่รับบทโดยหนุ่มสุภาพ บุคลิกอบอุ่น อย่าง โป๊ป ธนวรรธน์ คุณพี่หมื่นอยู่ในชุดไทยโบราณแบบนี้ครองใจสาวไทยไปเกือบค่อนประเทศแล้วละมั้งคะ ที่สำคัญหลายคนคงยังไม่รู้ว่า ท่านหมื่นสุนทรเทวา นั้นเป็นคนในตำนาน มีตัวตนอยู่จริงในประวัติศาสตร์ไทยบ้านเรา แบบนี้ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมกระแสปังขนาดนี้ แล้วคอละครแนวย้อนยุค จะเทใจฝักใฝ่ท่านหมื่นลำดับไหนมากที่สุดกันน้า #ดารา #ละคร #บุพเพสันนิวาส #อันดับแซ่บ #undubzapp
 • ออเจ้ารู้ยัง!? 7 เรื่องน่ารู้แม่หญิง “#เบลล่า” ที่มีดีกว่านั่งชม้อยชายตา 1. ดรัมเมเยอร์สาวจากรั้วธรรมศาสตร์ เห็นสวยๆ แบบนี้ไ...

  ออเจ้ารู้ยัง!? 7 เรื่องน่ารู้แม่หญิง “#เบลล่า” ที่มีดีกว่านั่งชม้อยชายตา 1. ดรัมเมเยอร์สาวจากรั้วธรรมศาสตร์ เห็นสวยๆ แบบนี้ไม่ใช่ว่าเธอจะเอาแต่วิชาการอย่างเดียว กิจกรรมก็ต้องมาควบคู่กันไปด้วย สาวเบลล่าเคยเป็นอดีตดรัมเมเยอร์ แห่งมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ประจำงานฟุตบอลประเพณีจุฬา-ธรรมศาสตร์ ครั้งที่ 66 มาแล้ว 2. สวยหวานไม่ไร้สมอง แม้ว่างานในวงการจะรัดตัว แต่สาวเบลล่าก็เป็นสาวรักเรียน โดยเจ้าตัวซุ่มเรียนปริญญาโท 2 ปีเต็ม จากคณะวารสารศาสตร์และสื่อสารมวลชน สาขาบริหารสื่อสารมวลชน มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ และยังได้เกรดเฉลี่ย 3.50 มานอนกอดสวยๆ อีกด้วย 3. ชิมลางบทนางร้าย น้อยคนจะรู้ว่าสาวเบลล่า เคยรับบทร้ายมาก่อนจะเป็นนางเอกเสียอีก โดยเจ้าตัวประเดิมละครเรื่องแรก รอยมาร ก็รับบทนางร้ายขี้อิจฉา แต่ก็ยังไม่ปังเท่าที่ควร 4. ละครเรื่องแจ้งเกิด หลังจากชิมลางเล่นละครได้ไม่กี่เรื่อง เธอก็โดดมารับบทนางเอกสลับร่าง ใน พรพรหมอลเวง คู่กับหนุ่มบอย ปกรณ์ จนฝีมือเข้าตาผู้ใหญ่ ทำให้เธอได้มารับบท กรองแก้ว ในสุภาพบุรุษจุฑาเทพ ตอน คุณชายพุฒิภัทร ซึ่งเรื่องนี้ถือว่าทำให้คนรู้จักมากขึ้น 5. แม่หญิงจากบุพเพสันนิวาส ลงจอไปไม่เท่าไหร่ แต่กลับมีคนพูดถึงจนขึ้นเทรนด์ในทวิตเตอร์ไปหลายวัน สำหรับ บุพเพสันนิวาส ที่สาวเบลล่า ต้องย้อนอดีตไปสมัยอยุธยา ทั้งภาษา กิริยาของสาวสมัยปัจจุบันที่ได้ไปอยู่ยุคอดีต ทำเอาหลายคนปวดหัวและอมยิ้มกับความน่ารักแก่นแก้วของเธอ 6. บ้านราคา 10 ล้านจากน้ำพักน้ำแรงตัวเอง ทำงานมาก็หลายปี จนมีเงินเก็บซื้อบ้านเดี่ยว 2 ชั้น มูลค่า 10 ล้านบาท โดยเจ้าตัวเป็นคนตกแต่งบ้านเอง ในสไตล์เรียบหรู มีพื้นที่สีเขียวรอบบ้าน ไม่รู้ว่าเมื่อไหร่สาวเบลล่าจะเปิดบ้านให้ดูเต็มๆ เนอะ 7. หวานใจพี่เวียร์ ปากแข็งกันทั้งคู่มาหลายปี แต่ในที่สุดเวลาก็เป็นคำตอบให้กับแฟนๆ อะไรๆ ก็ลงตัวจนตอนนี้ทั้งหนุ่มเวียร์และสาวเบลล่า เปิดเผยความสัมพันธ์กันมากขึ้น มีทั้งรับงานคู่กัน ลงรูปของอีกฝ่าย จนแฟนคลับเวียร์เบลล่าฟินกันไปสามชาติจ้า #ดารา #ละคร #บุพเพสันนิวาส #อันดับแซ่บ #undubzapp
 • ไทยแท้ยังยอม! 5 ดาราลูกครึ่ง เล่นละครพีเรียดปัง ลบคำสบประมาท 1. #เบลล่า ราณี กำลังเป็นกระแสพูดกันปากต่อปาก จนหลายคนต้องหันมา...

  ไทยแท้ยังยอม! 5 ดาราลูกครึ่ง เล่นละครพีเรียดปัง ลบคำสบประมาท 1. #เบลล่า ราณี กำลังเป็นกระแสพูดกันปากต่อปาก จนหลายคนต้องหันมาเปิดหน้าจอทีวีรอดู บุพเพสันนิวาส กัน สำหรับเบลล่า เป็นนางเอกที่ได้เล่นละครแนวพีเรียดหลายครั้ง แต่ครั้งนี้เธอกลับมาได้อย่างสมศักดิ์ศรี เปรี้ยงที่สุด เพราะเจ้าตัวเล่นไม่ห่วงสวย จัดเต็มทุกอิริยาบถจนกลายเป็นภาพล้อเลียนไปทั่วโซเชียล 2. #แมทภีรนีย์ กลบเสียงวิจารณ์ก่อนละครข้าบดินทร์ ออนแอร์ซะอยู่หมัด สำหรับสาวแมท ภีรนีย์ นางเอกฝีมือดีอีกคน ที่ไม่ขอฟังเสียงดราม่า ตั้งใจเล่นละครในบท แม่ลำดวน จนแฟนละครถึงกับอินจนต้องตั้งกระทู้ว่า เหมือนไม่ได้ดูแมท ลูกครึ่งฝรั่งเล่น แต่เหมือนกำลังดูตัวละครแม่ละดวนในบทประพันธ์จริงๆ 3. #ใหม่ดาวิกา เป็นแผลเก่า เวอร์ชั่นของหม่อมน้อย ที่พระนางเป็นลูกครึ่งทั้งคู่ แต่ทั้งหนุ่มนิว ชยพล และอีเรียม ที่รับบทโดย ใหม่ ดาวิกา ก็เค้นอารมณ์ออกมาจนคนดูอิน น้ำตาไหลไปกับจุดจบความรักที่ไม่สมหวังของทั้งคู่ได้ แถมเรื่องนี้ยังเป็นภาพยนตร์ที่ภาพสวยสมชื่อหม่อมน้อยอีกเรื่อง 4. #ญาญ่า มารับบทพีเรียด ในละคร หนึ่งในทรวง สาวญาญ่าต้องศึกษาทำการบ้านอย่างหนัก ต้องออกเสียงให้ชัดถ้อยชัดคำสมเป็นหญิงไทยและเจ้าตัวก็ทำได้ดี จนหลายคนเอ็นดูกับความน่ารักน่าหยิกของคุณปุ้ม ในเรื่อง ไหนจะน้ำเสียงหวานๆ ของสาวญาญ่าอีก เป็นใครได้ฟังก็ต้องเคลิ้ม 5. #แหม่มคัทลียา เรียกว่าเป็นละครพีเรียดที่สมบูรณ์แบบทุกองค์ประกอบเลยก็ว่าได้ สำหรับ เรือนมยุรา ที่ได้แหม่ม แคทลียามารับบท นกยูง จนแฟนละครออกปากชมว่าเป็นนางเอกที่สง่าที่สุดในยุคนั้นเลยทีเดียว #ดารา #ละคร #ข่าวบันเทิง #บุพเพสันนิวาส #อันดับแซ่บ #undubzapp
 • ล่าฝันไม่สิ้นสุด! 5 ดาราเปลี่ยนสายงาน จนเจอสิ่งที่ชอบ บทบาทที่ใช่ 1. หลุยส์ สก๊อต สมัยนี้อาจจะรู้จักหนุ่มหลุยส์จากการแสดง ใน...

  ล่าฝันไม่สิ้นสุด! 5 ดาราเปลี่ยนสายงาน จนเจอสิ่งที่ชอบ บทบาทที่ใช่ 1. หลุยส์ สก๊อต สมัยนี้อาจจะรู้จักหนุ่มหลุยส์จากการแสดง ในฐานะดาราเจ้าบทบาท แต่รู้หรือไม่คะว่า แท้จริงแล้วหนุ่มหลุยส์เริ่มจากนักร้องดูโอกับเพื่อนอีกคน “จอนนี่ อันวา” ในราวปี 2537 ค่ะ ซึ่งทั้งคู่ได้ชื่อว่าเป็นนักร้องที่อายุน้อยที่สุดในเวลานั้น และขอกระซิบว่ามีชื่อเสียงโด่งดังสุดๆ และเป็นขวัญใจวัยรุ่นในยุคนั้นเลยล่ะค่ะ จนราวๆ ปี 2542 หนุ่มหลุยส์ก็ได้เพลางานเพลงและหันมาชิมลางเล่นละครในปีเดียวกันนั้นเอง และก็ได้ยึดอาชีพนักแสดงจนถึงปัจจุบันค่ะ 2. กันต์ กันตถาวร เริ่มจากการเป็นนักแสดง แต่ปัจจุบันหันมาทำพิธีกรจนได้ดิบได้ดีค่ะ จริงๆ แล้วหนุ่มกันต์มีละครที่เล่นดังๆ หลายเรื่อง ต่อมาวงการบันเทิงได้มีการปรับเปลี่ยนเป็นระบบดิจิทัล ทำให้หนุ่มกันต์หันมาชิมลางพิธีกร ซึ่งก็ทำได้ดีมากๆ รายการที่หนุ่มกันต์เป็นพิธีกร เช่น I Can See Your Voice Thailand นักร้องซ่อนแอบ และ The Mask Singer หน้ากากนักร้อง 3. แคน อติรุจ กิตติพัฒนะ อดีต เดอะ สตาร์ ปี 8 แคน อติรุจ กิตติพัฒนะ ที่เข้าวงการจากการประกวดและต่อมาก็ชิมลางเล่นละครมาก็หลายเรื่อง แต่ที่ตอนนี้หันมาเอาดีด้านผู้อ่านข่าวเป็นตัวหลักค่ะ รู้หรือไม่จริงๆ แล้วหนุ่มแคนฉายแววความสามารถด้านพิธีกรมานานและผ่านงานพิธีกรมาหลายเวที ไม่แปลกเลยค่ะว่าวันนี้หนุ่มแคนจะเบนเข็มมาเป็นผู้ประกาศข่าวช่อง ONE31 อย่างจริงจัง และทำได้ดีมากๆ ด้วย 4. ซาร่า นลิน โฮเลอร์ ซาร่าเคยเข้าร่วมแข่งขันรายการ ทรู อะคาเดมี แฟนเทเชีย หรือ AF จากนั้นซาร่าก็วนเวียนอยู่กับวงการเพลง จนได้มีโอกาสไปออกอัลบั้มถึงต่างประเทศ แต่ก็ไม่มีกระแสเท่าที่ควร จนวงการบันเทิงบ้านเราได้ปรับเป็นทีวีดิจิทัล ทำให้ซาร่าได้กลับมามีผลงานที่บ้านเรา และได้มีโอกาสเป็นคอมเมนเตเตอร์รายการ I Can See Your Voice Thailand และ The Mask Singer จนทำให้ซาร่าได้กลับมามีชื่อเสียงอีกครั้ง 5. ดิว อรุณพงศ์ ชัยวินิตย์ ดิว โด่งดังจากรายการ เดอะ สตาร์ ค่ะ รู้หรือไม่จริงๆ แล้วหนุ่มดิวเคยเข้าร่วมแข่งขันรายการ ทรู อะคาเดมี แฟนเทเชีย หรือ AF ด้วยแต่ก็ไปไม่ถึงฝัน จนมาประสบความสำเร็จที่รายการ เดอะ สตาร์ ค่ะ ทำให้หนุ่มดิวได้เข้าวงการบันเทิงสมใจ และมีผลงานเพลงออกมาด้วย รวมทั้งได้มีผลงานละครก็หลายเรื่อง แต่เมื่อกาลเวลาได้เปลี่ยนไป ล่าสุดหนุ่มดิวหันคว้าไมค์เป็นดีเจคลื่น 88.5 eds everyday station เรียบร้อยแล้วค่ะ #ดารา #เปลี่ยนงาน #อันดับแซ่บ #undubzapp
 • ฉลองวิวาห์ปีจอ เช็กลิสต์ 6 คู่รักดารา ประกาศแต่งงานปี 2561 1. บอย-เจี๊ยบ ประเดิมกันด้วยคู่รักมาราธอนคู่นี้ คบกันมานานหลายปี ...

  ฉลองวิวาห์ปีจอ เช็กลิสต์ 6 คู่รักดารา ประกาศแต่งงานปี 2561 1. บอย-เจี๊ยบ ประเดิมกันด้วยคู่รักมาราธอนคู่นี้ คบกันมานานหลายปี ในที่สุดก็ได้ฤกษ์เข้าพิธีวิวาห์กันเสียที โดยทั้งคู่วางแพลนจะจัดงานในช่วงปลายปีนี้ ไม่มีเลื่อนแน่นอน โดยธีมงานเป็นแบบง่ายๆ สบายๆ ไม่เน้นหรูหรา ตามสไตล์ของทั้งคู่ โดยล่าสุดสาวเจี๊ยบแย้มกับสำนักข่าวหนึ่งว่า ตอนนี้กำลังลิสต์รายชื่อแจกการ์ดคร่าวๆ พร้อมทั้งหาฤกษ์งามยามดีอยู่ 2. กันต์-พลอย หนุ่มดีกรีนายแบบและพิธีกรชื่อดังคนนี้ประกาศแต่งงานกลางรายการ The Mask Singer เล่นเอาบรรดาเมียมโนทั้งหลายอกหักกันรัวๆ (หนึ่งในนั้นก็คนเขียนนี่แหละค่ะ!) โดยคู่รักคู่นี้วางแพลนจะจัดงานแต่งงานในปีนี้ ในบรรยากาศส่วนตัว งานสำหรับคนใกล้ชิดเสียมากกว่า ส่วนธีมงานอะไรนั้น ทั้งคู่ไม่ได้คิดจริงจังกันมากนัก ขอแค่สีแดงก็พอ เพราะชอบสีนี้มาก 3. แนนซี่-คิมแจคยอง มาถึงนักร้องสาวคนนี้ หลายคนอาจไม่คุ้นชื่อกันนัก แต่ถ้าพูดชื่อ แนนซี่ ราฟฟี่&แนนซี่ ก็ต้องมีร้องอ๋อกันบ้าง เพราะเธอถือเป็นนักร้องดังมาก ในยุค 90 โดยล่าสุดเพิ่งจับมือแฟนหนุ่มชาวเกาหลีเข้าพิธีวิวาห์ไปเมื่อวันที่ 27 มกราคมที่ผ่านมา ท่ามกลางบรรยากาศชื่นมื่น พร้อมด้วยเหล่าเพื่อนสนิทในวงการร่วมแสดงความยินดีเป็นจำนวนมาก 4. มน Room 39-ติน สาวมน ผู้หญิงหนึ่งเดียวในวง Room39 สละโสดกับ ติน แฟนหนุ่มที่คบหาดูใจกันมานาน ท่ามกลางบรรยากาศในสวนสวย ตกแต่งอย่างเรียบง่าย ให้ความรู้สึกสบาย โดยมีเพื่อนๆ อย่างโอ และทอม Room39 พร้อมด้วยบอย โกสิยพงษ์ ผู้ใหญ่ที่มนเคารพ เดินทางมาร่วมแสดงความยินดีกับทั้งคู่ 5. อี๊ด โปงลางสะออน-แฟนสาวนอกวงการ นักร้องอารมณ์ดีคนนี้ล่าสุดสละโสดกับสาวสวยนอกวงการไปเมื่อวันที่ 27 มกราคมเรียบร้อยแล้ว โดยเจ้าบ่าวให้สัมภาษณ์เปิดเผยความรู้สึกว่า ‘รู้สึกดีใจมากที่ได้เป็นฝั่งเป็นฝาสักที เพราะอายุก็มากแล้ว ต้องรีบแล้ว เดี๋ยวจะมีลูกยาก อยากจะมีลูกก็คิดว่าแต่งปุ๊บก็เปิดอู่ทันทีเลย’ พร้อมยังเล่าถึงเหตุการณ์ที่ทำให้รู้จักกันครั้งแรกต่ออีกว่า ‘เราสองคนเจอกันครั้งแรกที่ร้านก๋วยเตี๋ยวแถวคลอง 1 ตอนนั้นแฟนทำธุรกิจเกี่ยวกับท่องเที่ยว ได้ขอเบอร์ตนไปเพื่อติดต่องาน พอหลังๆ ได้คุยกันบ่อยๆ ก็เริ่มน่าสนใจ และก็จีบเขามาเรื่อยๆ ชอบตรงที่เขาเป็นคนพูดตรง’ #ดารา #แต่งงาน #อันดับแซ่บ #undubzapp
 • Sponsored

 • ชะตาพลิกผัน! 5 ดาราเปลี่ยนชื่อใหม่ ชีวิตปัง งานรุมไม่หยุด!! 1. #จูลี่ เดอะเฟซ หลังจากโดนกระแสดราม่าคลิปหลุดถาโถม สาวจูลี่ เดอ...

  ชะตาพลิกผัน! 5 ดาราเปลี่ยนชื่อใหม่ ชีวิตปัง งานรุมไม่หยุด!! 1. #จูลี่ เดอะเฟซ หลังจากโดนกระแสดราม่าคลิปหลุดถาโถม สาวจูลี่ เดอะเฟซก็กลับมาในชื่อใหม่ #ดารัณ ซึ่งเจ้าตัวก็บอกว่าหลังจากเปลี่ยนชื่อทำให้เป็นคนมีความมั่นใจมากขึ้น มีสติมากกว่าเดิม งานก็เยอะขึ้นด้วย ยังไงแฟนๆ ก็รอติดตามผลงานของเธอได้เร็วๆ นี้ใน The Face Thailand 4 ALL-STARS รับรองว่าแซ่บกว่าเดิมแน่นอน 2. #มดณปภัช สำหรับสาวมด ก็เปลี่ยนชื่อมาแล้วหลายครั้งหลายครา จนมาหยุดที่ มด ณปภัช ซึ่งเธอเปลี่ยนทั้งชื่อและนามสกุลกันเลยทีเดียว หลังจากเปลี่ยนก็มีงานเข้า งามรุมไม่หยุด แถมไม่นานมานี้เจ้าตัวยังสานฝันให้เป็นจริงด้วยการเป็นแอร์ของสายการบินแอร์เอเชียด้วย ยินดีด้วยนะจ๊ะสาวมด 3. #เมจิ เป็นการเปลี่ยนชื่อที่ทำให้คนได้ยินถึงกับต้องขอฟังอีกรอบ สำหรับ”เมจิ คัคกิ่งรักส์ คิคคิคสะระณัง ที่เปลี่ยนทั้งชื่อ และนามสกุล ก่อนหน้านี้เธอใช้ชื่อว่า เมจิ พิมพ์อักษิพร วินทร์โกมินทร์ หลังจากเปลี่ยนชื่อก็มีงานละครเข้ามาไม่ขาดสาย แถมยังเป็นชื่อที่ทำให้คนสนใจมากขึ้น ดังขึ้นไปอีกด้วย 4. #อิมอชิตะ เป็นนักแสดงสายฮาที่เปลี่ยนชื่อมาหลายครั้งเหมือนกัน และแต่ละครั้งก็เรียกเสียงฮาได้ สำหรับ อิม อชิตะ ที่ตอนนี้เปลี่ยนมาใช้ชื่อ เฟี้ยวฟ้าว สุดสวิงริงโก้ โดยก่อนหน้านี้เธอใช้ชื่อว่า หนูอิมอิม ก้าวมหัศจรรย์ แต่ละชื่อเรียกว่าเหมาะกับคนอารมณ์ดีแบบเธอจริงๆ 5. #ดีใจดีดีดี ดาราสาวสายฮาอีกคนของวงการ ชื่อเดิมของเธอก็คือ ผัดไท นิลุบล อมรวิทวัส แต่หลังจากนั้น เธอก็เปลี่ยนเป็น ผัดไท ใจดี ดีดีดี ก่อนจะมาเป็น ดีใจ ดีดีดี ชื่อล่าสุดของเธอ เรียกว่าไม่ต้องรู้ความหมายก็รู้ถึงความเป็นสิริมงคล ต้องมีแต่สิ่งดีๆ เข้ามาในชีวิตเธอแน่นอน #ดารา #เปลี่ยนชื่อ #ดูดวง #เสริมดวง #โหงวเฮ้ง #อันดับแซ่บ #undubzapp
 • รับรองปังแน่! 6 ละครฟอร์มยักษ์ปี 2561 ที่คุณห้ามพลาด 1. #ด้วยแรงอธิษฐาน เริ่มที่ ช่อง 3 กันก่อนเลยค่ะ ละครเรื่องแรกที่จะพูดถ...

  รับรองปังแน่! 6 ละครฟอร์มยักษ์ปี 2561 ที่คุณห้ามพลาด 1. #ด้วยแรงอธิษฐาน เริ่มที่ ช่อง 3 กันก่อนเลยค่ะ ละครเรื่องแรกที่จะพูดถึงคือเรื่อง “ด้วยแรงอธิษฐาน” ของผู้จัด ดาว พอฤทัย และ ม.ล.ปิยาภัสร์ เรื่องนี้ได้พระเอกสุดหล่อ ติ๊ก เจษฎาภรณ์ ประกบคู่กับ มิว นิษฐา ซึ่งหนุ่มติ๊กยังร่วมเป็นผู้จัดด้วยค่ะ เรื่องนี้มิวนางเอกสาวของเราต้องสวมบทบาทถึง 2 คาแรกเตอร์ เริ่มจาก “วรดา” หญิงสาวผู้อ่อนโยน โดนกลั่นแกล้งจนตาย และกลับชาติมาเกิดเป็น “นัทธมน” หญิงสาวที่แข็งแกร่งด้วยพลังความแค้นเพื่อแก้แค้นคนรักอย่างพระเอกของเราค่ะ 2. #ปี่แก้วนางหงส์ เรื่องต่อไปคือ “ปี่แก้วนางหงส์” ของค่ายเมเกอร์ เจ โดย นก จริยา เรื่องนี้ได้พระนางเบอร์ต้นๆ ของช่องมาเล่น คือ เกรท วรินทร รับบทเป็น หลวงราช และนางเอกของเรื่อง เบลล่า ราณี รับบทเป็น พิกุล โดยในเรื่องนี้เบลล่าต้องไปฝึกเป่าปี่ด้วยเพราะชาติก่อนเบลล่าต้องรับบทลูกสาวหัวหน้าวงมโหรีปี่พาทย์ เรียกว่า ทั้ง 2 เรื่องต้องเล่นกันถึง 2 ภพ 2 ชาติกันเลย เนื้อเรื่องต้องเข้มข้นแน่ๆ ค่ะ 3. #พรหมไม่ได้ลิขิต มาต่อกันที่ช่อง ONE31 กันค่ะ เริ่มกันที่ละคร “พรหมไม่ได้ลิขิต” เรื่องนี้ได้ บี้ สุกฤษฎิ์ และ เอสเธอร์ มารับบทพระเอกนางเอกของเรื่อง จริงๆ แล้วคู่นี้เคยเจอกันในเรื่อง เธอคือพรหมลิขิต มาก่อน จนแฟนๆ ฟินอินไปทั้งเมือง จนต้องมาเจอกันอีกในเรื่อง “พรหมไม่ได้ลิขิต” ค่ะ 4. #กาหลมหรทึก เรื่องต่อไปคือ “กาหลมหรทึก” ละครชื่อแปลกเรื่องนี้ได้ หนุ่มป้อง ณวัฒน์ และสาววิว วรรณรท มารับบทพระเอกและนางเอกของเรื่อง ละครเรื่องนี้เป็นละครย้อนยุคที่เนื้อหาเข้มข้นระทึกขวัญนิดๆ เป็นเรื่องราวของคดีฆาตกรรมต่อเนื่องในอดีตที่โด่งดังไปทั้งพระนคร น่าสนใจมากๆ นับว่าช่อง ONE31 ได้หยิบยกละครแนวที่ถูกจริตคนไทยมาสร้าง 5. #นางทิพย์ มาที่ช่อง 7 ค่ะ เริ่มกันที่ละคร “นางทิพย์” พระเอกคือ อ๋อม อรรคพันธ์ ประกบ นางเอกของเราคือ ปุ๊กลุก ฝนทิพย์ ร่วมด้วย มิน พีชญา ที่รับบทเป็นวิญญาณสาวที่ผูกพันกับพระเอกของเรา แล้วใช้ร่างของนางเอก จนนางเอกต้องยับยั้งเรื่องราวร้ายๆ ที่กำลังจะเกิดขึ้น 6. #ลูกไม้ลายสนธยา เรื่องต่อไป “ลูกไม้ลายสนธยา” ได้ ฌอห์ณ จินดาโชติ มารับบทพระเอก และ พิม พิมประภา รับบทนางเอกค่ะ เป็นผลงานของผู้จัดป้ายแดง เจี๊ยบ โสภิตนภา และ พิม พิมพ์มาดา เป็นเรื่องราวความรักของคนต่างมิติ ไม่ใช่ข้ามภพข้ามชาติค่ะ โดยพระเอกของเรื่องเป็นชาวอุตรกุรุทวีป และยายของนางเอกโดนฆาตกรรม เธอจึงอยากรู้ว่าใครเป็นคนฆ่ายายของเธอ #ดารา #นักแสดง #ละคร #อันดับแซ่บ #ีundubzapp
 • หยุดแอ๊บใส! 5 วิธีรับมือพวก “นกสองหัว” จับให้มั่น…คั้นให้ตาย 1. สองหัวมา สองหัวกลับไม่โกง คิดเสียว่าเป็นเรื่องปกติของเขาคนนั...

  หยุดแอ๊บใส! 5 วิธีรับมือพวก “นกสองหัว” จับให้มั่น…คั้นให้ตาย 1. สองหัวมา สองหัวกลับไม่โกง คิดเสียว่าเป็นเรื่องปกติของเขาคนนั้น และคิดให้เป็นเรื่องสนุก อย่าคิดมาก ในเมื่อเขาทำอย่างไรมา เราก็ทำแบบนั้นกลับไป ยุติธรรมดีเห็นไหม เพราะในชีวิตจริง เราไม่สามารถที่จะเลี่ยงที่จะไม่พบเจอกับคนแบบนี้ได้สังคมได้ การที่เรามีภูมิคุ้มกันในเรื่องนี้ ก็จะทำให้ชีวิตของเรามีความสุขมากขึ้น คิดให้น้อยลง สนุกกันมันให้มากขึ้น 2. รีบหนีให้ห่าง ห่างได้ห่างจ้า คนแบบนี้ไม่ควรที่จะอยู่ร่วมกับสังคมของเรา หากสามารถเลี่ยงที่จะไม่อยู่ใกล้หรือพูดคุยได้ก็จะดีที่สุด เชื่อในทฤษฎีของความใกล้กันไหม ว่าหากเราอยู่ในสังคมแบบไหน เราก็จะค่อยๆ ถูกหล่อหลอมให้เป็นเหมือนกับคนในสังคมนั้นๆ การกระทำใดๆ ก็ตามที่เราไม่ชอบที่จะให้คนอื่นทำกับเรา ก็จงจำไว้ว่าอย่าไปทำกับคนอื่นเช่นเดียวกัน “นกสองหัว” ก็เป็นอีกหนึ่งนิสัย ที่ไม่ควรทำเป็นอย่างยิ่ง 3. รวมตัวกันต่อต้าน หากเพื่อนๆ ในกลุ่ม หรือที่ทำงาน เห็นพ้องตรงกันว่านิสัยแบบนี้มันไม่น่ารักเอาเสียเลย ก็มารวมกลุ่มกันต่อต้านในพฤติกรรมของเขา เช่นไม่ต้องไปคุย ไปยุ่งกับคนเหล่านั้นให้มากมาย หรืออาจจะทำเป็นไม่สนใจเขาไปเลย เผื่อบางทีเขาอาจจะได้รู้ตัวว่า การที่พฤติกรรมของคนใกล้ชิดเปลี่ยนไป นั้นก็มาจากนิสัยที่ไม่น่ารักของเขาเอง 4. เปิดอกคุย มันก็มีบางกรณี ที่คนที่มีพฤติกรรมเหล่านี้ ไม่รู้ว่าตัวเองเป็น ดังนั้นหากอยากจะทำให้เขารู้ตัวเอง หรือเปลี่ยนแปลงตัวเองในทางที่ดีขึ้น ก็ควรที่จะไปเปิดอกพูดคุยกับเขาไปเลยตรงๆ คิดเสียว่าช่วยให้เพื่อนมนุษย์คนหนึ่งได้มีชีวิตที่ดีขึ้น และดำเนินชีวิตไปในทางที่ถูกที่ควร 5. จับให้มั่น คั้นให้ตาย หากทำตามวิธีดังกล่าวทั้งหมดทั้งสิ้นแล้ว ดีกรีความร้ายกาจของเขาก็ไม่ลดลงเลย คงเหลือวิธีสุดท้ายนี้ คือการทำให้เขายอมรับ หรือจำนนในหลักฐานที่เขาได้ก่อทำความผิดนั้นๆ แต่ก็ต้องมั่นใจจริงๆ ว่าหลักฐานเหล่านั้น สามารถที่จะมัดตัวเขาไม่ให้แก้ตัว หรือดิ้นไม่หลุดได้ เพราะถ้าอย่างนั้นคนอื่นๆ ที่เขาไม่เชื่อคุณ เขาอาจจะโดนสกิลนกสองหัว ที่มีความใสชื่อ บริสุทธิ์ บอกว่าคุณใส่ร้ายเขาก็ได้ ดังนั้น ก่อนลงมือวิธีนี้ จะต้องเตรียมตัวให้ดี ถ้าจะให้ชัวร์ ฟอร์มทีมกันขึ้นมาเลย เอาสิ ในเมื่อเจอหลักฐานมัดตัวแน่ขนาดนี้ จะแก้ตัวยังไงให้ขึ้นล่ะ #ใช้ชีวิต #นกสองหัว #เพื่อนรัก #อันดับแซ่บ #undubzapp
 • ราตรีไม่มีเจอ! เปิดลิสก์ 4 ดาราหนุ่ม ไม่ใช่สายแข็ง ไม่ชอบปาร์ตี้ 1. #ไนกี้ นิธิดล เริ่มที่นักแสดงสุดล่ำหุ่นนายแบบอย่างหนุ่ม ไ...

  ราตรีไม่มีเจอ! เปิดลิสก์ 4 ดาราหนุ่ม ไม่ใช่สายแข็ง ไม่ชอบปาร์ตี้ 1. #ไนกี้ นิธิดล เริ่มที่นักแสดงสุดล่ำหุ่นนายแบบอย่างหนุ่ม ไนกี้ นิธิดล กันก่อน ไลฟ์สไตล์ส่วนตัวชอบว่ายน้ำเข้าฟิตเนสซะมากกว่าที่จะชอบท่องราตรี ฟังดูขัดๆ กับลุคอย่างเจ้าตัวไปหน่อยใช่มะ แต่หนุ่ม ไนกี้ ไม่ชอบเที่ยวกลางคืนสักเท่าไหร่ แต่ชอบเที่ยวธรรมชาติมากกว่า แบบไปคนเดียวก็ได้ชิลๆ หนุ่มรักธรรมชาติมากกว่ารักปาร์ตี้แบบนี้สาวๆ โอเคไหมเอ่ยย 2. #เจมส์มาร์ มีเรื่องราวให้พูดถึงไม่เว้นวันสำหรับ เจมส์ มาร์ ตี๋หล่อสุดฮอต ที่มีดีกรีสามีแห่งชาติพุ่งทะยานขึ้นทุกวัน เรื่องการเที่ยวกลางคืนเจ้าตัวบอกว่าไม่ชอบเลยค่า เป็นกิจกรรมที่ไม่ถนัดเอาซะเลย เรื่องปาร์ตี้สวนทางกับเจ้าตัวอย่างหนัก แหม…แบบนี้สาวๆ คงรู้แล้วใช่ไหมจ๊ะ ว่าผู้ชายที่ไม่ชอบเข้าผับมีรายชื่อ ตี๋หล่อน่ารักคนนี้อีกคน 3. #มาริโอ้ เมาเร่อ ต่อที่พระเอกสุดฮอตคนนี้ ถ้าไม่จำเป็นโดยส่วนตัวเจ้าตัวจะไม่ไปเที่ยวผับเลย พูดถึงหนุ่ม มาริโอ้ เมาเร่อ นั่นเอง ที่เจ้าตัวไม่ชอบเอาเสียเลยแสงสียามราตรี หากใครจะชวนหนุ่มคนนี้ขอบอกก่อนว่า โอ้ไม่ชอบเข้าผับนะจ๊ะไม่โอเท่าไหร่ แบบนี้หวานใจนั่งรออยู่บ้านไม่ต้องกังวลใช่มะ ซึ่งเหล่าคนสนิทของหนุ่ม โอ้ จะรู้เรื่องนี้ดีค่า 4. #เจมส์จิรายุ ปิดท้ายที่พระเอกหน้าหวานแฟนคลับรุมกรี๊ดกันสนั่นอย่าง เจมส์ จิรายุ เคยให้สัมภาษณ์ ว่าตนเองเป็นคนไม่ชอบเข้าผับบาร์อะไรเลย เพราะไม่ชอบความวุ่นวาย ไม่ชอบที่ที่มีคนเยอะ ไม่ชอบเพราะข้างในนั้นเสียงดังดูวุ่นวาย อร๊ายย มีอีกหนึ่งเจมส์ค่าา ที่ไม่ท่องราตรี แหม… เพิ่งรู่นะค่ะว่าหนุ่มไม่ชอบปาร์ตี้มีอยู่ตรงนี้อีกคน #ดารา #ปาร์ตี้ #สายแข็ง #อันดับแซ่บ #undubzapp
 • องค์เทยทับร่าง! 4 ดาราสาวแซ่บ อินเนอร์เทยมาเต็ม ยิ่งกว่าตัวจริง 1. #ใหม่ดาวิกา ต้องยกให้เธอคนนี้จริงๆ เพราะกระแสละคร “ชายไม่...

  องค์เทยทับร่าง! 4 ดาราสาวแซ่บ อินเนอร์เทยมาเต็ม ยิ่งกว่าตัวจริง 1. #ใหม่ดาวิกา ต้องยกให้เธอคนนี้จริงๆ เพราะกระแสละคร “ชายไม่จริงหญิงแท้” นั่นเองค่ะ ทำให้เราเห็นอีกมุมหนึ่งของสาวใหม่ นางเอกสาวสุดฮอตอนาคตไกลคนนี้ ไม่มีข่าวฉาวไหนทำอะไรเธอได้จริงๆ สำหรับสาวใหม่แล้วต้องเรียกว่า “ยิ่งฉาวยิ่งฮอต” ตัวจริงเลยค่ะ บทบาทในละครเรื่องนี้ คือ สาวแท้ที่โดนสถานการณ์บังคับให้เธอต้องกลายเป็นกะเทยชื่อดัง ที่อยู่ในสายตาคนทั่วประเทศ ทำให้เธอต้องทำตัวเป็นกะเทยสุดๆ ซึ่งสาวใหม่ทำได้ดี จนเราต้องยกให้ตัวแม่ 2. #โอปอล์ ปาณิสรา คุณแม่ลูกแฝดคนเก่งค่ะ นี่ถ้าไม่มีละคร “ชายไม่จริงหญิงแท้” อันดับ 1 คงต้องยกให้แม่โอปอล์ไปแล้ว เพราะจริงๆ แล้ว โอปอล์เป็นต้นแบบของผู้หญิงจริตกะเทยอย่างแท้ทรูค่ะ เธอเองก็เคยบอกว่า ที่เธอมีความเป็นเทยสูงก็เพราะเพื่อนสนิทของเธอล้วนเป็นเทยตัวแม่ในวงการทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็น ป๋อมแป๋ม จากเทยเที่ยวไทย หรือครูพี่ลูกกอล์ฟติวเตอร์ชื่อดังขวัญใจวัยเกรียนนั่นเองค่ะ และวงการเทยทั่วไทยยกให้ไอปอล์เป็นเทยยิ่งกว่าเทยเสียอีก บวกกับนิสัยใจคอที่ขี้เล่นเป็นกันเองด้วยแล้ว ยิ่งทำให้โอปอล์เป็นตัวแม่ของดาราสาวอินเนอร์เทยจริตมาเต็มค่ะ 3. #พีคภัทรศยา นางเอกสาวแห่งวิกมากสี คนนี้ เดิมเธอเคยอยู่ค่ายหนังดังฝั่งอโศกมาก่อน ใครๆ ก็รู้ว่าที่ตึกนั้นกะเทยมีถึง 90 % ฉะนั้นไม่แปลกเลยที่สาวพีคจะติดจริตกะเทยมาซะขนาดนี้ แถมตัวของสาวพีคเองก็มีความโก๊ะกังผสมความสวยใสเป็นทุนเดิม เพิ่มเติมคือจริตกะเทยเข้าไปอีก ทำให้สาวพีคมีความน่ารักสดใส และมีความตลกปนฮา ตามแบบฉบับกะเทยนั่นเองค่ะ ไม่แปลกเลยที่เธอจะติด 1 ใน 4 ดาราสาวอินเนอร์เทยจริตมาเต็มค่ะ 4. #รฐาโพธิ์งาม อดีตนักร้องดังที่หันมาเอาดีด้านการแสดง และไปไกลถึงฮอลลีวูดมาแล้วคนนี้ ต้องเรียกว่า จริตเธอไม่ธรรมดาจริงๆ เห็นได้จากซีรีส์ “เสือ ชะนี เก้ง” ทางช่อง ONE31 ที่เล่นเข้าขาได้ดีกับหนุ่มอ๊อฟปองศักดิ์ ตัวแม่ของวงการอีกคน พอทั้งคู่โคจรมาพบกัน ยิ่งทำให้ซีรีส์เรื่องนี้ดังจนฉุดไม่อยู่เลยค่ะ จนหลายๆ ยกให้เธอเป็นมีความเป็น “กะเทยยิ่งกว่ากะเทย” เสียอีกค่ะ #ดารา #กระเทย #แซ่บ #คุณแม่ #อันดับแซ่บ #undubzapp

Instagram

วันนี้ แซ่บไปกับ Instagram ดารา ที่พร้อมให้คุณอัปเดท รูปดารา เซเลป หญิง ชาย คนดัง นักร้องดัง อินสตาแกรมดารา ช่อง3 ช่อง7 พิธีกร ใหม่ๆ ทุกวัน ไม่ว่าจะเป็น รูปดารา IG อั้ม พัชราภา ชมพู่ อารยา พลอย เชอมาลย์ ใหม่ ดาวิกา บอย ปกรณ์ สายป่าน กิ๊ฟซี่ และดาราเซเลปอีกเพียบเลย นอกจากนี้ติดตาม รูปสวย Instagram เพิ่มเติมในหมวดอื่นๆ เช่น นักร้อง พริตตี้ ดาวมหาลัย ได้เร็วๆ นี้